Chat hỗ trợ
Chat ngay

10 điều bạn đừng nên làm nếu là một người hút xì gà thực thụ

- Kiến thức Xì gà
10 điều bạn đừng nên làm nếu là một người hút xì gà thực thụ
10 điều bạn đừng nên làm nếu là một người hút xì gà thực thụ
Mặc dù việc thưởng thức xì gà là gu của mỗi cá nhân nhưng để thưởng thức xì gà trọn vẹn thì vẫn cần có những quy tắc cần tuân thủ. Để thưởng thức xì gà một cách trọn vẹn thì dưới đây chính là 10 điều bạn nên tránh.

Mặc dù việc thưởng thức xì gà là gu của mỗi cá nhân nhưng để thưởng thức xì gà trọn vẹn thì vẫn cần có những quy tắc cần tuân thủ. Để thưởng thức xì gà một cách trọn vẹn thì dưới đây chính là 10 điều bạn nên tránh.

Tiến hành cắt sai điếu xì gà

Bước cắt xì gà là bước vô cùng quan trọng và bạn cần làm cẩn thận nếu như không muốn phá vỡ cấu trúc và ảnh hưởng đến độ thơm ngon của điếu xì gà. Không cắt xì gà quá sâu  đến mức phần nắp bị tuột ra hoàn toàn sẽ khiến cho lá bọc rơi ra khỏi chất kết dính. Cách cắt đúng là cắt ngay trên  vai tròn của đầu điếu xì gà.

Khoảng cách mỗi lần rít hơi ngắn

Việc bạn hút xì gà quá nhanh có thể khiến xì gà bị nóng. Nếu xì gà nóng sẽ dẫn đến tình trạng đắng. Hút xì gà nên chậm và mát là yếu tố để hút xì gà ngon miệng.

Chú ý cách châm lửa xì gà

Không phải nguồn lửa nào cũng sử dụng được cho điếu xì gà. Nguồn lửa dùng để châm xì gà phải sạch, không lẫn tạp chất hay các mùi khác. Cách tốt nhất nên sử dụng bật lửa xì gà chuyên dụng để châm lửa cho điếu xì gà. Tuyệt đối không dùng diêm, giấy, gỗ hay bật lửa thông thường để châm điếu xì gà.

Chú ý đến việc cắt đôi điếu xì gà

Để hút xì gà một cách tiết kiệm người ta thường chọn cách cắt đôi điếu xì gà. Nhưng không phải loại xì gà nào cũng có thể cắt đôi được. Cắt đôi điếu xì gà có thể hiệu quả với dòng Toscano nhưng nó sẽ không hiệu quả với Cohiba. Vì xì gà được làm thủ công không có sự đồng đều về mặt nguyên liệu giữa các phần điếu xì gà. Những nghệ nhân sản xuất xì gà đã thay đổi linh hoạt nguyên liệu trong một điếu thuốc để đảm bảo người hút có những trải nghiệm hút khác nhau từ đầu điếu đến cuối điếu.

Siglo 1 /a> Siglo 3

Không hít xì gà trực tiếp vào phổi

Đừng hít xà gà vào bên trong phổi. Nên giữ khói xì gà ở trong vòm miệng. Hít xì gà trực tiếp vào phổi có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn nhất là khi giữ cách hút này lâu dài. 

Không dí xì gà vào gạt tàn

Những người hút thuốc lá thường có thói quen là dí xì gà vào gạt tàn mỗi lần hút. Nhưng người hút xì gà chuyên nghiệp sẽ không làm như vậy. Vì điều này khiến phá hủy cấu trúc điếu thuốc, khi hút sẽ khiến vị xì gà đắng hơn.

Không đặt điếu xì gà hút dở vào tủ bảo quản xì gà

Hãy cố gắng dành thời gian hút hết một điếu xì gà, tuyệt đối không để điếu xì gà hút dở vào trong tủ bảo quản xì gà của bạn. Điếu xì gà hút dở này có thể làm hỏng hương vị của các điếu xì gà nguyên vẹn đồng thời cũng khiến tủ bảo quản nhanh chóng hỏng hóc.

Cần sử dụng tủ bảo quản xì gà

Không bảo quản xì gà ở tại hộp xì gà. Mặc dù nhà sản xuất đã cho vào trong mỗi hộp xì gà chất bảo quản nhưng chưa đủ để bảo quản điếu xì gà của bạn ở trạng thái thơm ngon nhất. Cách tốt nhất để bảo quản xì gà là nên bảo quản chúng trong tủ bảo quản chuyên dụng.

Không bảo quản xì gà trong tủ lạnh

Bạn cũng không nên bảo quản xì gà trong tủ lạnh. Vì nhiệt độ và độ ẩm trong tủ lạnh không phải là môi trường tốt để bảo quản xì gà. Điếu xì gà của bạn sẽ nhanh chóng bị khô và chẳng thể sử dụng được.

Đừng bao giờ áp đặt cách hút xì gà của mình cho người hút

Mỗi người thưởng thức xì gà đều sẽ có những cách hút khác nhau. Hãy để mọi người hút xì gà theo cách họ muốn.


0 bình luận, đánh giá về 10 điều bạn đừng nên làm nếu là một người hút xì gà thực thụ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04727 sec| 2376.703 kb