Chat hỗ trợ
Chat ngay

10 Điều Mọi Người Hút Xì Gà Nên Biết

- Kiến thức Xì gà
10 Điều Mọi Người Hút Xì Gà Nên Biết
10 Điều Mọi Người Hút Xì Gà Nên Biết
Thế giới thoải mái của xì gà cao cấp đôi khi có thể bị sa lầy bởi vô số lựa chọn, những thông điệp và ý kiến khó hiểu được đưa ra như sự thật. Nó có thể là một sở thích phức tạp, khó hiểu, ngay cả đối với một người hút thuốc lâu năm. Để giúp điều hướng mê cung, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các sự kiện và thông tin nhằm mục đích cung cấp cái nhìn sâu sắc và quan điểm cho mọi cấp độ của những người đam mê xì gà, cho dù là người mới hay người am hiểu.

Danh sách này hoàn toàn không phải là Mười Điều Răn của việc hút xì gà. Nó giống như một luận thuyết cơ bản đề cập đến các vấn đề liên quan và làm nổi bật một số khía cạnh làm cho ngành công nghiệp xì gà cao cấp trở nên độc đáo. Chúng tôi cũng đã đưa vào một số mẹo hữu ích sẽ giúp cải thiện trải nghiệm hút thuốc và nâng cao niềm vui thú với thú tiêu khiển yêu thích này.

1.  là một sản phẩm tự nhiên và nghệ thuật 

Những từ ngữ như “tự nhiên” và “thủ công” được sử dụng quá mức và lạm dụng trong cách nói ngày nay, nhưng những điếu xì gà thủ công cao cấp đã thực sự giành được quyền phô trương những thông tin đăng nhập này. Chúng được làm từ một thứ và một thứ duy nhất — thuốc lá. Thuốc lá nguyên chất, không pha tạp. Không một lá nào được xử lý hóa học hoặc biến đổi nhân tạo để tạo mùi vị. Tất cả mọi thứ từ hương vị đến màu sắc đều đạt được thông qua các phương tiện tự nhiên - và đó là một phần vẻ đẹp vốn có của điếu xì gà.  

Giá xì gà Toscanello Rosso, Siglo 6 

Trên thực tế, ít có sản phẩm tiêu thụ tự nhiên như vậy. Các hương vị có thể cảm nhận được, cho dù ngọt hay cay, đều xuất hiện một cách tự nhiên. Các sắc thái quyến rũ khác nhau của màu nâu đạt được thông qua một quá trình hữu cơ không chứa thuốc nhuộm hoặc chất thúc đẩy quá trình chín. Không có chất bảo quản để tăng thời hạn sử dụng và không có chất tạo ngọt, nhân tạo hoặc tự nhiên. Các chất phụ gia và hóa chất như vậy là lĩnh vực của thuốc lá và xì gà làm bằng máy, được sản xuất hàng loạt với hàng tỷ USD. 

Về mặt thủ công, cuốn điếu xì gà thủ công hoàn hảo là một kỹ năng thủ công và cần nhiều năm để hoàn toàn thành thạo. Pha trộn thuốc lá là một nghệ thuật cũng giống như khoa học, và bởi vì thuốc lá phụ thuộc vào các ý tưởng bất chợt của tự nhiên, máy xay phải có khả năng hoạt động hiệu quả với một thành phần có thể thay đổi từ năm này sang năm khác do các loại cây trồng. 

Giống như rượu vang, một số loại rượu ngon hơn những loại khác, nhưng các nhà sản xuất xì gà sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng sản phẩm của họ nhất quán, mặc dù chất lượng cây trồng phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tuy nhiên, sự nhất quán không giống với việc sao chép, và sẽ luôn có những biến thể nhỏ từ xì gà này sang xì gà khác. Như với bất kỳ sản phẩm thủ công nào, không có hai loại xì gà cao cấp nào giống nhau hoàn toàn. Những điếu xì gà tốt nhất, chân thành nhất là những biểu hiện tự nhiên của cả người làm xì gà và đất trồng cây thuốc lá. 

2. Hai Trăm Đôi Tay

Người ta thường nói rằng 200 đôi tay chạm vào điếu xì gà của bạn trước khi nó đến máy làm ẩm của bạn. Một số tuyên bố con số thậm chí còn cao hơn. Có thể nói, mỗi khi bạn châm một điếu xì gà, rất nhiều người với nhiều kỹ năng khác nhau đã góp phần mang đến cho bạn một sản phẩm handmade tuyệt đỉnh. 

Nó bắt đầu với việc lựa chọn hạt giống và trồng trọt trong nhà kính. Thuốc lá xì gà bắt đầu là một loại hạt nhỏ, thường được trồng trong khay và trồng trong nhà kính. Khi cây con cao vài inch, chúng sẽ được cấy ra ruộng để chúng có thể sinh sôi. Khi đủ chiều cao và trưởng thành, lá được loại bỏ bằng tay, thu hoạch và treo trong nhà kho để khô và chuyển sang màu nâu. Đó là vài chục gang tay trước khi thuốc lá rời khỏi trang trại.

Thuốc lá sau đó được chữa khỏi sẽ được đưa đến một cơ sở, đóng gói và chất thành đống để lên men. Khi quá trình lên men hoàn thành, đống thuốc lá được tách ra và đặt trên giàn phơi để thoát khí. Sau đó, tất cả được đóng gói lại và cất giữ để bảo quản. Sau một vài năm, thuốc lá lâu năm được mở gói lại, được ủ trong phòng phun sương đặc biệt và phân loại theo màu sắc. Đó là vài chục bàn tay.

Các lá bao bọc bên ngoài cũng sẽ trải qua quá trình tẩy lông hoặc  khử vảy , một quá trình mà lớp tĩnh mạch trung tâm dày bị loại bỏ khỏi lá. Đôi khi công đoạn đó được thực hiện hoàn toàn bằng tay, những lần khác thuốc lá được đưa qua máy tước. Đối với chất làm đầy, một công nhân sẽ loại bỏ một phần của thân cây bằng tay, để lại phần còn lại nguyên vẹn. Nhiều tay hơn.

Đừng quên quy trình cuộn, đòi hỏi các công nhân nhà máy được chỉ định phải phân loại thuốc lá già theo tỷ lệ thích hợp cho các cuộn mỗi ngày. Người thổi xì gà đưa đống lá của mình trở lại bàn cuốn và tạo lại điếu xì gà theo cách pha chế của thợ làm xì gà, bó và cuốn từng điếu xì gà bằng tay. Sự pha trộn này được pha chế theo tỷ lệ chính xác của các loại thuốc lá rất cụ thể để mang lại trải nghiệm hút thuốc rất đặc biệt — một công thức giúp mang lại nhiều tay hơn cho điếu xì gà của bạn. 

Xì gà thành phẩm được phân loại để có màu sắc đồng nhất, sau đó được gửi đến phòng ủ. Cuối cùng, chúng được gói lại, đóng hộp và gửi đi. Đây là trình tự thời gian cơ bản về cách một điếu xì gà được tạo ra. Tất nhiên, có rất nhiều bước kiểm soát chất lượng khác nhau tùy từng hoạt động, và gần như tất cả đều được hoàn thành hoàn toàn bằng tay, nhưng điểm mấu chốt ở đây là: một điếu xì gà cuộn bằng tay là một nỗ lực lớn của con người đòi hỏi bàn tay- về chuyên môn ở mọi cấp độ.

3. Thuốc lá trải qua quá trình lên men

Quá trình lên men phổ biến đối với các nhà sản xuất rượu vang và rượu mạnh, được định nghĩa là một quá trình chuyển đổi đường trong chất hữu cơ thành rượu, thường sử dụng men. Trong ngành công nghiệp thuốc lá, đó là một quá trình lên men vi sinh vật nhiều hơn - một quá trình phân hủy lá một cách hữu cơ thông qua việc sử dụng nước, áp suất và oxy. Không có cồn được tạo ra trong quá trình lên men thuốc lá, nhưng quá trình này sẽ giải phóng nhiệt do nó làm thay đổi thành phần hóa học và các đặc điểm vật lý của lá thông qua độ ẩm và quá trình oxy hóa. 

Thuốc lá trải qua quá trình lên men vì một lý do đơn giản: nó làm cho thuốc lá có vị ngon hơn. Quá trình này ảnh hưởng đến hương vị và mùi của thuốc lá, làm cho nó ít làm se và giảm vị đắng trong khi mang lại các khía cạnh hoa hơn, bổ và ngọt hơn. 

Quá trình lên men khá đơn giản. Sau khi thuốc lá đã được xử lý trong nhà kho, lá được xếp thành từng đống lớn được gọi là pilónes . Thứ duy nhất được thêm vào là nước. Trọng lượng của các đống tạo ra áp lực trong khi sự phân hủy của enzym và vi sinh vật tạo ra nhiệt. Các cọc được kiểm tra hàng ngày và nhiệt độ được theo dõi. Khi nhiệt độ bên trong của những pilónes này đạt đến một điểm nhất định, đống thuốc lá được tách ra, quay bằng tay và lắp ráp lại một cách cẩn thận.

Lý tưởng nhất là thuốc lá được chất đống và lên men tùy theo kích cỡ và chủng loại. Các lá có kích thước khác nhau và các loại thuốc lá khác nhau sẽ lên men với tốc độ khác nhau, vì vậy đống thuốc phải đồng nhất càng tốt. Ý tưởng là làm thay đổi mùi vị của thuốc lá một cách tự nhiên và chuyển nó từ trạng thái thô, đắng thành một thứ gì đó dễ hút và dễ chịu. Thuốc lá chưa lên men thường sẽ có dư vị khắc nghiệt và có mùi giống như amoniac. Đây không phải là một quá trình có thể bỏ qua hoặc vội vàng và rất quan trọng trong thế giới xì gà cao cấp. 

4. Lão hóa là quan trọng

Thuốc lá lão hóa đóng một vai trò quan trọng, cả trước và sau khi xì gà được làm ra. Không chỉ lá tươi mới được ủ già trước khi cuốn vào điếu xì gà, mà trong hầu hết các trường hợp, một điếu xì gà mới hoàn thành sau đó được gửi đến một phòng ủ già, nơi những người hút thuốc lá kết hôn và mức độ ẩm của điếu xì gà có thể ổn định. 

Lá thuốc được ủ sau khi lên men. Trong quá trình lão hóa, lá được đóng gói thành những kiện hàng chặt chẽ gọi là kiện, nơi chúng trải qua quá trình phân hủy carotenoid chậm và ổn định, giúp mang lại các đặc tính mong muốn trong thuốc lá. Quá trình lão hóa cũng tạo ra một chút đánh bóng và độ chín, giúp loại bỏ mùi thuốc lá của các ghi chú thực vật hoặc "xanh". Bạn đã bao giờ hút thuốc lá có vị như cỏ mới cắt hoặc đậu xanh sống chưa? Thuốc lá đó chưa được ủ hoàn toàn. Nếu khói xì gà có thêm màu đỏ của hạnh nhân, nho khô và hoa cam thì nó đã được ủ đúng cách.

Nhưng có một sự lão hóa bậc ba, và điều đó được thực hiện bởi người tiêu dùng. Một khi xì gà được đóng hộp và gửi đến các cửa hàng, người tiêu dùng có thể muốn xì gà lâu hơn nữa. Tương tự như rượu vang già, quá trình này giúp phân tán thêm bất kỳ tính axit nào trong thuốc lá và cho phép hình thành tính cách sắc thái hơn của nó. 

Độ già hoàn hảo đạt được khi bạn đưa điếu xì gà đạt đến đỉnh hương tuyệt đối của nó. Ở đỉnh điểm, hương vị không chỉ ở mức cân bằng và gắn kết nhất, mà tất cả các phẩm chất không mong muốn như vị đắng hoặc chát đều hoàn toàn không có. Một điếu xì gà tuyệt vời có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ miễn là nhiệt độ và độ ẩm ổn định trong suốt thời gian đó. 

Có một số lưu ý. Đừng để xì gà quá già. Quá già có thể làm mất hương vị và hình thể, làm cho điếu xì gà có mùi vị xẹp và có nhiều bụi. Một điều khác cần biết: làm già điếu xì gà chua, dở sẽ không làm cho nó ngon hơn. Nó sẽ chỉ làm cho nó cay đắng và cũ. 

Giải phẫu của một điếu xì gà được tạo thành từ lớp bọc, chất kết dính và chất độn của nó.

5.  Hiểu Giải phẫu Xì gà

Một điếu xì gà được tạo thành từ ba phần chính: giấy bọc, chất kết dính và chất làm đầy. Cả ba tạo thành một hệ thống hút và một hệ thống tạo thành một sinh vật đơn lẻ được gọi là xì gà. 

Lớp bọc bên ngoài là lớp lá bọc bên ngoài có thể nhìn thấy được. Nó cũng là thành phần đắt nhất trên mỗi pound, vì những lá thuốc này cần phải có bề ngoài nguyên sơ, cũng như có hương vị. Nếu lá quá nhiều gân, sần sùi hoặc có bất kỳ nhược điểm nào, nó không còn được phân loại là lá bọc nữa.

Chất kết dính có thể được coi là một chiếc lá bao bọc không tạo ra vết cắt. Nó thường giống với thuốc lá gói, chỉ có vẻ ngoài không mịn màng và nó không phải như vậy — bạn không nhìn thấy nó. Chất kết dính là lá thuốc lá ngay bên dưới lớp bọc và giữ thuốc lá phụ tại chỗ, do đó có tên. Việc đốt cháy chất kết dính là rất quan trọng, vì chất kết dính cháy tốt thường sẽ giúp chất làm đầy cháy đều hơn, đặc biệt nếu chất làm đầy có chứa nhiều chất kết dính dầu không dễ cháy. 

Chất làm đầy là nơi người nấu xì gà có thể sáng tạo nhất, vì anh ta có thể sử dụng nhiều loại thuốc lá khác nhau từ các quốc gia khác nhau và một số loại thuốc lá nguyên sinh khác nhau để có hương vị, độ mạnh và độ phức tạp mong muốn. Cũng giống như bao bọc và chất kết dính, đây là những loại thuốc lá chứa chất độn lâu ngày được đưa vào vị trí để đốt cháy từ từ nhưng mang lại trải nghiệm thơm và hấp dẫn. 

Phần chân là phần cuối của điếu xì gà, nơi thường có thể nhìn thấy chất độn. Phần đầu là phần trên cùng, hoặc phần chóp và được hoàn thiện bằng một chiếc mũ lưỡi trai, giúp giữ lớp bọc ở vị trí. Đầu và nắp càng gọn gàng, đối xứng, kỹ năng của con lăn càng lớn. 

Xây dựng tốt là chìa khóa và không bao giờ nên bị gạt ra ngoài lề. Một điếu xì gà không được làm đúng cách sẽ không hút hoặc cháy đúng cách, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị và mức độ thưởng thức, cho dù nguyên liệu có tốt đến đâu. 

6. Cắt và sáng như một người chuyên nghiệp

Xì gà thủ công không sẵn sàng để hút. Bạn phải cắt đầu, sau đó nhẹ. Mặc dù các loại bật lửa và dao cắt được ưu tiên sử dụng, nhưng một số quy tắc cơ bản là phổ biến. Ví dụ, cắt quá nhiều đầu điếu xì gà là điều không nên. Có gì quá đáng? Nếu lớp bọc của điếu xì gà của bạn bị bung ra sau khi bạn cắt bỏ phần đầu, bạn đã cắt quá xa. Thông thường, có một chút côn nhẹ ở đầu điếu xì gà, được gọi là vai. Chúng tôi không khuyên bạn nên cắt dưới đường vai. (Xem: Cách Cắt Xì gà.)

Trong trường hợp ngư lôi và piramide, chúng giảm dần phần đầu côn, bạn không nên cắt quá nhiều phần đầu đến mức thực sự làm mất phần côn. Nó ở đó vì cả lý do chức năng và thẩm mỹ — để vừa miệng hơn và trông đẹp hơn. Chúng khó chế tạo hơn và đòi hỏi công việc của một thợ lu có tay nghề cao. Ngoài ra, chúng mất nhiều thời gian hơn để tạo ra, đó là lý do tại sao chúng thường đắt hơn. Cắt bỏ quá nhiều làm mất đi toàn bộ mục đích, cả về mặt thực tế và nghệ thuật. Ngược lại, cắt bỏ không đủ có thể dẫn đến việc hút thuốc chắc chắn và tích tụ hắc ín trong đầu sẽ chảy vào miệng bạn, điều mà bất kỳ người hút thuốc lá lành mạnh nào cũng muốn tránh. Nhưng tốt hơn là nên cắt quá ít còn hơn là quá nhiều — bạn luôn có thể cắt nhiều hơn. 

Việc chiếu sáng nên được thực hiện một cách tế nhị, tương tự như cách bạn có thể nướng một viên kẹo dẻo — với sự tiếp xúc trực tiếp tối thiểu. Quá nhiều tiếp xúc trực tiếp của ngọn lửa với thuốc lá và điếu xì gà của bạn có thể có mùi vị như than nguyên chất. Luôn luôn tốt hơn để chiếu sáng trong điều kiện ít gió. Ngoài những lý do rõ ràng, gió cũng có thể khiến bạn bù đắp bằng cách đốt quá nhiều lửa chỉ khiến bạn bị bỏng. Một lần nữa, điều này sẽ dẫn đến một dư vị quyến rũ khó cưỡng. (Xem: Cách châm xì gà.)

Rủi ro còn lớn hơn với các loại bật lửa đuốc mạnh, cháy ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với ngọn lửa tự nhiên, mềm. Mặc dù chúng tôi chắc chắn đánh giá cao khả năng cản gió và khả năng kiểm soát phẫu thuật của ngọn lửa đuốc, nhưng mục tiêu của bạn là đốt xì gà chứ không phải hàn ống. 

7. Smoke Cool & Slow

Một số người hút xì gà hút quá thường xuyên. Đây là một sai lầm vì một vài lý do. Về mặt triết học, xì gà là để thưởng thức và tận hưởng khoảnh khắc. Hút thuốc nhanh chạy ngược lại với tình cảm này. Hãy dành thời gian của bạn và chậm lại.  

Nhưng cũng có một lý do cụ thể hơn. Việc bơm hơi quá thường xuyên chắc chắn sẽ làm điếu xì gà của bạn quá nóng và khiến nó bị đắng. Thông thường, sự cay đắng đó là không thể thay đổi. 

Một điếu xì gà có cấu tạo hoàn hảo được tạo ra để cháy chậm và nguội để truyền hương vị một cách ổn định. Mặc dù không có luật định nào về việc một điếu xì gà nên để được bao lâu, nhưng chúng tôi tin rằng một điếu xì gà 5 inch sẽ kéo dài bạn ít nhất 45 phút. Nếu bạn đang hút một điếu robusto dài 5 inch trong 10 phút, bạn đang coi điếu xì gà như điếu thuốc và đó là một sai lầm lớn. Nhồi mỗi 30 giây đến một phút nên là một khoảng thời gian thích hợp. 

Hãy nhớ rằng hút thuốc quá chậm cũng có thể gây ra hậu quả tiêu cực. Xịt quá thường xuyên và điếu xì gà của bạn sẽ bị xì ra ngoài, có nghĩa là bạn sẽ phải châm lại nhiều lần. Thường xuyên châm một điếu xì gà đã tắt có thể tạo ra mùi vị khó chịu của than, carbon, khói sulfuric và vị đắng. Nhưng đừng đổ mồ hôi ngay bây giờ và sau đó.

Để tro càng lâu càng tốt. Tro đóng vai trò như một chất điều chỉnh nhiệt độ và giảm thiểu sự tiếp xúc giữa không khí và thuốc lá đã đốt, do đó giữ cho nó mát hơn. Xì gà tuyệt vời được làm bằng toàn bộ lá, không cắt nhỏ thuốc lá. Những chiếc lá đó có cấu trúc và sẽ chứa một lớp tro có kích thước đáng ngạc nhiên đối với một người mới làm quen.

8. Chọn xì gà của bạn một cách khôn ngoan

Điều quan trọng là phải biết một số điều về sự pha trộn trước khi chọn một điếu xì gà. Điều này giúp đảm bảo bạn không chọn khói quá mạnh hoặc quá nhẹ. Bạn không cần phải biết mọi thành phần cuối cùng của điếu xì gà để đưa ra lựa chọn sáng suốt, nhưng bạn nên luôn có ý tưởng cơ bản về mức độ bền của xì gà trước khi mua.

Hầu hết những người hút thuốc đều biết họ muốn một điếu xì gà mạnh, trung bình hay nhẹ. Sức mạnh và cơ thể đề cập đến cường độ vốn có của điếu xì gà. Người ta có thể hút một điếu xì gà có đầy đủ hương vị, nhưng không đặc biệt mạnh hoặc toàn thân, có nghĩa là vẫn còn nhiều hương vị thơm ngon sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến vòm miệng. 

Đôi khi, người hút thuốc muốn kích thích vòm miệng đầy đủ, mãnh liệt cùng với hương vị nặng, giống như cách một người uống cà phê muốn một tách espresso mạnh hoặc một người uống rượu muốn một cabernet có độ cồn cao. Điều đó đòi hỏi phải có thuốc lá mạnh. Thông thường, một điếu xì gà toàn thân, mạnh mẽ sẽ chứa thuốc lá ligero. Đây là những lá đen nhất, dày nhất của cây thuốc lá cũng như nhiều dầu nhất do chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

Lá có xu hướng kém mạnh hơn khi chúng mọc thấp dần xuống thân cây. Được phân loại là nhớt và secos, những loại thuốc lá có hàm lượng mồi thấp hơn này có nhiều sắc thái hơn về hương vị và có khả năng đốt cháy tốt hơn. Một hỗn hợp toàn thân sẽ chứa nhiều ligeros hơn, một hỗn hợp thân trung bình, nhiều secos và visos hơn. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể biết được chỉ bằng cách nhìn vào điếu xì gà. Giấy gói có màu sẫm, nhiều dầu thường cho biết khói mạnh như cách mà giấy gói nhẹ thường cho biết khói nhẹ hoặc trung bình, tuy nhiên, đôi khi vẻ ngoài có thể đánh lừa. Xếp hạng của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn đúng hướng. 

Ngoài ra, hãy cẩn thận với “hiệu ứng sangria”. Điều đó xảy ra khi sức mạnh của điếu xì gà ngấm vào bạn. Bạn nghĩ rằng đó là một điếu xì gà nhẹ hoặc trung bình dựa trên hương vị dễ chịu, nhưng sau đó khi bạn cố gắng đứng lên, bạn nhận ra rằng mình không thể. 

9. Người Cuba không phải lúc nào cũng là người giỏi nhất

Miễn là mọi người hút xì gà cao cấp, sẽ luôn có cuộc tranh luận tự hào về loại xì gà nào là tốt nhất, và tranh luận thường tập trung vào xì gà Cuba và xì gà không phải xì gà Cuba. 

Những người Habanophiles suốt đời sẽ luôn rao giảng “hương vị Cuba không thể bắt chước” trong khi những người hâm mộ xì gà phổ thông hơn phản bác “Người Cuba bị đánh giá quá cao”. Tạp chí này cho rằng xì gà Cuba rất tuyệt, nhưng họ không đơn độc về độ tuyệt vời của chúng. Xì gà Nicaragua, Dominica và Honduras tốt nhất có thể cạnh tranh về cấp độ chất lượng với những điếu Cuba hảo hạng nhất. 

Hút thuốc lá hàng đầu của các quốc gia sản xuất xì gà lớn đều nổi bật theo cách riêng của họ. Chúng là biểu hiện nông nghiệp và thủ công thực sự của các quốc gia tương ứng. Điều này được thể hiện rõ trong phần nếm thử và trong 25 giải thưởng Xì gà hàng đầu của năm. Đôi khi một điếu xì gà Cuba chiến thắng, đôi khi nó không, như trong Top 25 gần đây nhất của chúng tôi, đã giành chiến thắng bởi một điếu xì gà Dominica. 

10. Giá cả và chất lượng

Giá cả không phải lúc nào cũng là một chỉ số của chất lượng. Một điếu xì gà có giá 30 đô la không phải lúc nào cũng thú vị hơn một điếu xì gà có giá 10 đô la. Những điếu xì gà rẻ tiền đôi khi ghi điểm tốt hơn những điếu đắt tiền trong các buổi nếm thử của chúng tôi . Đồng thời, điều quan trọng là phải hiểu rằng vật liệu tốt nhất, xây dựng tốt nhất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhất sẽ tốn kém tiền bạc. Như đúng với tất cả các nguyên liệu thô, không phải tất cả các loại thuốc lá đều có chất lượng như nhau. Một số loại cây trồng tốt hơn những loại cây khác. 

Bạn có thể đã nghe (hoặc đọc) một vài câu châm ngôn khá thiếu hiểu biết như “thuốc lá của thuốc lá” hoặc “tất cả các loại thuốc lá về cơ bản đều giống nhau”. Các tuyên bố như vậy không được thông báo và họ cho rằng không tồn tại các mức chất lượng khác nhau. Không gì có thể hơn được sự thật. 

Tiêu chuẩn chất lượng được quyết định bởi hình thức bên ngoài, độ cháy, mùi thơm và hương vị. Một loại thuốc lá có mùi thơm cao, có bề ngoài nguyên sơ và đàn hồi khi chạm vào sẽ đắt hơn một loại lá thô không có nhiều mùi hoặc vị. 

Một số thuốc lá cũng cần thời gian lâu hơn để già hóa và lên men để đạt hiệu suất tối đa. Quá trình đó cũng sẽ làm tăng chi phí cho điếu xì gà của bạn — chu kỳ càng dài, thuốc lá phải được bảo quản trong kho càng lâu và điều đó gây tốn kém tiền bạc. 

Thuốc lá có thể là một giống năng suất thấp, có nghĩa là cây trồng không lớn trên đồng ruộng, nhưng số lượng nhỏ được sản xuất vẫn nổi bật. Điều này cũng có thể làm cho giá của bạn đắt hơn một chút. Đôi khi nó chỉ đơn thuần là một câu hỏi về cung và cầu.

Đôi khi, một điếu xì gà đắt tiền vì những lý do tùy tiện hoặc phô trương mà không liên quan gì đến chất lượng hoặc tính sẵn có. Những trường hợp ngoại lệ đáng tiếc đó không bình thường trong ngành công nghiệp xì gà cao cấp. Nếu một điếu xì gà đắt tiền, chi phí thường là hợp lý. 

Nói như vậy, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ yêu thích loại xì gà đắt tiền. Cấu hình hương vị và mức độ mạnh (cao hoặc thấp) của khói cao cấp có thể không phù hợp với sở thích của bạn. Cách tốt nhất để biết là thử nó. Nếu bạn chi thêm tiền và thấy rằng trải nghiệm không phù hợp với chi phí, thì hãy ở trong phạm vi giá cả phù hợp của bạn. Nếu bạn tìm thấy mức độ hương vị, sự tinh tế và độ phức tạp phi thường, bạn sẽ biết điếu xì gà đó rất đáng để bỏ ra. 

 

 

 


0 bình luận, đánh giá về 10 Điều Mọi Người Hút Xì Gà Nên Biết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05852 sec| 2492.906 kb