Chat hỗ trợ
Chat ngay

11 loại Whisky Ailen mang hương vị quê hương cổ xưa

- Kiến thức Xì gà
11 loại Whisky Ailen mang hương vị quê hương cổ xưa
11 loại Whisky Ailen mang hương vị quê hương cổ xưa
Từng là sự lựa chọn hàng đầu của những người sành rượu whisky, rượu whisky của Ailen pot vẫn chiếm chỗ dựa trong nhiều năm do các cuộc cách mạng, chiến tranh và nạn đói. Tuy nhiên, tinh thần số một của quốc gia đang trải qua cuộc cách mạng của chính mình với nhiều công ty - cả mới và cũ - mang những chiếc nồi đồng thơm ngon và mạch nha đơn trở về từ cõi chết.

Nếu trải nghiệm của bạn với rượu whisky Ailen bị giới hạn ở sự đa dạng pha trộn, thì bộ sưu tập này là một lựa chọn thay thế cho danh mục bao gồm các loại rượu vẫn còn nguyên và mạch nha tuyệt hảo, tất cả đều đến từ Emerald Isle.

Bushmills Single Malt 21 (80 bằng chứng, $ 200)

Bushmills nổi trội hơn trong rượu whisky Ailen vì nó được sản xuất ở Bắc Ireland, không phải Cộng hòa. Bỏ qua sự khác biệt về địa lý. Người đàn ông 21 tuổi này pha trộn rượu whisky Sherry và Bourbon, sau đó kết thúc sự kết hợp trong thùng Madeira. Kết quả chứa đầy vani, caramel, xi-rô phong, kẹo bơ cứng và nho khô.

Connemara Single Malt (80 bằng chứng, $ 43)

Connemara khác biệt với hầu hết các loại rượu whisky Ailen ở chỗ không chỉ được chưng cất hai lần mà còn được ngâm ủ. Sản phẩm của Nhà máy rượu Cooley, nơi dẫn đầu việc mở rộng sản xuất của hòn đảo, không chỉ có khói than bùn, mà còn có hương quế, kẹo cứng, bột bánh mì, caramel và muối phun.

Xem thêm giá sản phẩm  Toscanello , , Cohiba Club,

 

Từ trái sang phải: Red Breast 15 Single Pot Still, Green Spot Single Pot Still và Connemara Single Malt.

Green Spot Single Pot Still (80 bằng chứng, $ 75)

Được sản xuất bởi New Midleton cho một nhà buôn rượu, Green Spot chỉ mới đến Hoa Kỳ gần đây — và với số lượng rất hạn chế. Đó không chỉ là độ hiếm mà còn là hiệu suất khiến nó trở thành một giải thưởng dành cho những người đam mê. Được ủ trong thùng Bourbon và Sherry, nó kết hợp hương trái cây và hương vị mặn, với táo, quế, kẹo bơ cứng và mật đường.

Người Ireland 17 năm  (112 bằng chứng, $ 140)

Bernard và Rosemary Walsh đã kinh doanh bằng cách tìm ra những thùng rượu whisky thú vị và sau đó làm những điều thú vị với chúng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chính những gì họ không làm đã được trưng bày. 17 năm tuổi này là một sản phẩm phát hành một thùng (mỗi chai được đánh số) của mạch nha đơn chưa được lọc lạnh. Nó cũng là một gói hương vị lớn phản ánh sự lão hóa của thùng rượu Sherry, bao gồm sô cô la, nho khô và xi-rô cây phong, với một chút hạt dẻ.

 

Kilbeggan Single Pot Still  (86 bằng chứng, $ 45)

Nhà máy chưng cất Kilbeggan đã có những bước thăng trầm. Khai trương vào năm 1757, nó bị đóng cửa vào năm 1957, nhưng vẫn được một nhóm bảo tồn địa phương duy trì. Năm 2007, nó bắt đầu hoạt động mới. Phiên bản một nồi được chưng cất hai lần và chứa một phần nhỏ yến mạch, theo một công thức cổ xưa. Nó tập hợp chanh ngọt ngào và táo với các loại hạt và kem, và nó được mệnh danh là số 8 whisky thú vị nhất năm 2020 bởi Advocate Whisky tạp chí, với số điểm là 93 điểm.

Red Breast 15 Single Pot Still  (92 bằng chứng, $ 80)

Ban đầu được sản xuất tại Nhà máy chưng cất Jameson's ở Dublin và bây giờ được sản xuất tại New Midleton, Red Breast là loại rượu whisky trong nồi Ireland nổi tiếng nhất thế giới. Loại rượu whisky lọc không lạnh có hương quả mọng, đào, mật ong, kẹo hạnh nhân, caramel và cam thảo.

Ảnh / Elaine Hill Photography

Sexton Single Malt  (80 bằng chứng, $ 25)

Cái chai không nói lên điều đó, nhưng đây có thể là sản phẩm của Nhà máy chưng cất Bushmills cũ. Có tuổi thọ bốn năm trong thùng rượu Sherry, đây là một giá trị tuyệt vời. Đừng để bị đánh lừa bởi tuổi trẻ của nó - hương vị sâu sắc của nó bao gồm hạnh nhân, mật ong, hồi, anh đào và chanh dây.

Teeling Blackpitts Peated Single Malt (92 bằng chứng, $ 86)

John Teeling mở lại Cooley Distillery vào năm 1987 và các con trai của ông, Stephen và Jack, trở lại Dublin vào năm 2015. Bắt đầu bằng việc tìm nguồn cung cấp whisky từ Cooley, đây là lần đầu tiên họ phát hành từ Teeling Distillery mới. Nó được chưng cất ba lần và chờ đợi để tạo ra một hỗn hợp hấp dẫn của khói, kẹo cam, táo tart, caramel và gia vị.

Từ trái sang phải: Teeling Blackpitts Peated Single Malt (Ảnh / Norton Photography), Writers 'Tears Double Oak và Tullamore DEW 14 Years (Ảnh / Hasselblad H2D).

Tullamore DEW 14 năm (82,6 bằng chứng, $ 70)

Trong khi chờ đợi thành quả của Nhà máy chưng cất Tullamore mới, hãy thưởng thức mạch nha đơn bốn thùng, thành phẩm này có nguồn gốc tại New Midleton với hương lê, vani và một chút gia vị.

Tyrconnell 10 Year Sherry Cask Finish (92 bằng chứng, $ 90)

Từ Nhà máy rượu Cooley, Tyrconnell được đặt theo tên của một con ngựa đua đã ghi lại một trận thua 100 chọi 1. Đó hẳn là một chiến thắng ngọt ngào vì loại mạch nha đơn chưng cất hai lần này có thể trở thành món tráng miệng, ngập tràn quế, bánh quy giòn graham, nho khô và rượu Sherry.

Writers 'Tears Double Oak (92 bản in, $ 60)

Một sản phẩm khác của Walsh, loại rượu này được ủ trong thùng Bourbon và Cognac, chứa mạch nha nguyên chất và rượu whisky nguyên chất. Nó ngọt ngào với cacao, thơm với vỏ cam, êm dịu với caramel và cay với gừng và tiêu.


0 bình luận, đánh giá về 11 loại Whisky Ailen mang hương vị quê hương cổ xưa

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.14512 sec| 2392.977 kb