Chat hỗ trợ
Chat ngay

16 điều thú vị về lễ hội xì gà Puro Sabor của Nicaragua

- Kiến thức Xì gà
16 điều thú vị về lễ hội xì gà Puro Sabor của Nicaragua
16 điều thú vị về lễ hội xì gà Puro Sabor của Nicaragua
Lễ hội xì gà Puro Sabo có lẽ là lễ hội đặc trưng của quốc gia Trung Mỹ Nicaragua. Với những ai đã từng một lần được tham gia lễ hội này thì thực sự là một điều may mắn. Dưới đây là trải nghiệm của 1 nhân vật sau 1 tuần tại Nicaragua. Hãy cùng xem anh ấy cảm nhận và có những trải nghiệm thú vị gì trong 1 tuần này nhé.

Lễ hội xì gà Puro Sabo có lẽ là lễ hội đặc trưng của quốc gia Trung Mỹ Nicaragua. Với những ai đã từng một lần được tham gia lễ hội này thì thực sự là một điều may mắn. Dưới đây là trải nghiệm của 1 nhân vật sau 1 tuần tại Nicaragua. Hãy cùng xem anh ấy cảm nhận và có những trải nghiệm thú vị gì trong 1 tuần này nhé.

1. Ngay khi đáp xuống sân bay quốc tế Augusto C. Sandino của Managua, anh chàng đã được coi như thượng khách. Trên thực tế thì tất cả những người tham dự lễ hội xì gà Puro Sabor đều được đối xử như vậy.  Thay vì phải mất thời gian chờ đợi những hàng dài nhập cảnh, một nhân viên của Puro Sabor đã chào đón những người tham gia lễ hội ở cổng, lấy hộ chiếu và 10 đô la phí thẻ du lịch, sau đó đưa đến một phòng chờ ở sân bay.

2. Du khách bắt đầu tuần nghỉ của mình ở Granada. Granada là thành phố thân thiện với khách du lịch, với nhiều bảng hiệu và thực đơn được viết bằng tiếng Anh hoặc có bản dịch để khách du lịch có thể tiện theo dõi. Về kiến trúc của Granada vẫn giữ nguyên được thiết kế cổ xưa, ít biến đổi, các cơ sở kinh doanh thì được quy hoạch khoa học, gọn gàng và trật tự.

3. Trải nghiệm ăn uống tại nhà hàng Kathy's Waffle House. Đây là một trong những nhà hàng ăn uống được nhiều khách du lịch mến mộ nhất tại Granada. Du khách nên có một bữa sáng thịnh soạn trước khi bắt đầu một ngày thưởng thức lễ hội xì gà.

4. Bữa tối tại Pháo đài La Polvora cũng khá thú vị. Pháo đài 350 năm tuổi, nơi chứa thuốc súng trước khi có quân đội và tù nhân, đã được tiếp quản bởi Puro Sabor. Không chỉ được thưởng thức nền ẩm thực đặc trưng, du khách còn được phục vụ bia vàng, rượu rum và thưởng thức xì gà từ Liga Maestro, Joya de Nicaragua và Rocky Patel.

5. Trải nghiệm tham quan ở thành phố Esteli. Cũng giống như Granada, Este Lí là thành phố đang phát triển với tốc độ nhanh. Có thể thấy ảnh hưởng của ngành công nghiệp xì gà Nicaragua đã tạo đà cho sự phát triển kinh tế của nhiều địa phương. 

6. Các nhà máy xí nghiệp sản xuất xì gà cũng được mở rộng. Nhà máy sản xuất xì gà Oliva Cigar Co đang mở rộng quy mô sản xuất, tăng sản lượng lên khoảng 70.000 điếu xì gà mỗi ngày.

7. Đến Padrón bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy người nông dân trồng cây xì gà con trên các cánh đồng. Điều khiến khách du lịch không khỏi ngạc nhiên là làm cách nào để một vùng đất núi lửa như thế lại có thể trồng được những cánh đồng xì gà tươi tốt.

8. Việc trồng xì gà tại một số hộ dân đã nhận được những thành tựu lớn khi khắc phục được những vấn đề về thời tiết như nắng gắt. Những cánh đồng xì gà được trồng trong bóng râm phát triển tươi tốt. Bóng râm được tạo ra bởi vải thưa và hệ thống tưới tiêu cung cấp nước đầy đủ cho các cánh đồng xì gà.

9. Chỉ có duy nhất 1 người tạo nên của năm 2012 - Oliva Serie V Melanio Figurado đó chính là Juanita. Người nghệ nhân này đã sản xuất khoảng 200 điếu xì gà mỗi ngày. Đây là một con số ấn tượng bởi những điều xì gà được làm ra có cấu trúc tương đối phức tạp.

10. Nhà máy sản xuất xì gà gây ấn tượng nhất với du khách có lẽ là Plasencia Cigars S.A. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những điều xì gà do Plasencia sản xuất, với hơn 170 nhà máy.

11. Plasencia cũng đã bắt đầu mở rộng cơ sở sản xuất của mình. Trải nghiệm hút xì gà Plasencia, nhâm nhi ly cà phê tại sảnh khách có quầy bar với ghế đẩu, đi văng cũng là một trải nghiệm đáng nhớ của du khách.

12. Một điểm đặc biệt nữa dễ dàng nhận thấy khi tham quan Plasencia đó chính là những chiếc bàn phân loại màu đen, khác hoàn toàn với những nhà máy sản xuất xì gà khác, sử dụng màu trắng.

13. Pete Johnson - chủ sở hữu của các thương hiệu Tatuaje và L'Atelier chính là người đề xuất các đường gân và thân trong điếu xì gà.

14. Trong chuyến tham quan Joya de Nicaragua du khách sẽ được tận mắt chứng kiến công nghệ hiện đại được sử dụng để tạo ra những điếu xì gà. 

15. Nhìn vào những gì Esteli của ngày hôm nay, thật khó tưởng tượng rằng cách đây không lâu, khu vực này đã xảy ra nhiều vụ đổ máu.

16. Anh chàng du khách cũng được gặp Panchita, một phụ nữ lớn tuổi đã làm việc cho Joya de Nicaragua từ năm 12 tuổi. Cô ấy làm việc trong tất cả các bộ phận của nhà máy, từ bó sợi đến cán mỏng đến phân loại và giờ là kiểm soát chất lượng. Cô ấy có trí nhớ về nhiếp ảnh, vì vậy nếu nhà máy có thắc mắc về điều gì đó có thể không lưu lại trong hồ sơ, họ sẽ tìm đến cô ấy.


0 bình luận, đánh giá về 16 điều thú vị về lễ hội xì gà Puro Sabor của Nicaragua

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06380 sec| 2381.195 kb