Chat hỗ trợ
Chat ngay

Bí quyết nuôi xì gà ngon

- Kiến thức Xì gà
Bí quyết nuôi xì gà ngon
Bí quyết nuôi xì gà ngon
Nếu như đã biết cách sử dụng tủ bảo quản xì gà thì hãy trang bị thêm cho mình những bí quyết dưới đây để nuôi xì gà ngon và giữ được xì gà lâu hơn.

Nếu như đã biết cách sử dụng tủ bảo quản xì gà thì hãy trang bị thêm cho mình những bí quyết dưới đây để nuôi xì gà ngon và giữ được xì gà lâu hơn.

Chú ý kiểm soát độ ẩm

Để nuôi xì gà ngon bạn chú ý kiểm soát độ ẩm trong tủ bảo quản xì gà. Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định rất lớn đến chất lượng và độ ngon của những điếu xì gà. Không cần phải quá chặt chẽ nhưng những điếu xì gà cần phải nằm trong độ ẩm 69-75%, nhiệt độ từ 18- 20 độ C với xì gà Humidor từ 22-24 độ C. Không được vượt quá độ ẩm và nhiệt độ cho phép này, vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình lên men của điếu xì gà. 

Những điếu xì gà nếu được bảo quản dư ẩm khi hút sẽ khó cháy, hút bị đắng và nhiều khói, hơn nữa còn tạo điều kiện để nấm mốc tấn công. Còn những điếu xì gà được bảo quản với độ ẩm thấp quá thì xảy ra hiện tượng nứt, vỡ xì gà. Bạn cần chú ý đến vấn đề này để bảo quản xì gà cho đúng nhé.

Chú ý kiểm soát độ thông thoáng

Dù bảo quản xì gà ở đâu thì bạn cũng cần phải kiểm soát độ thông thoáng của điếu xì gà. Độ thông thoáng giúp cho quá trình lên men của điếu xì gà diễn ra tốt nhất. Để đảm bảo độ thông thoáng của xì gà trong tủ bảo quản thì một tuần bạn nên đảo vị trí của điếu xì gà một lần. Vì nếu như để xì gà ở một vị trí lâu ngày sẽ khiến cho bề mặt tiếp xúc của xì gà không được cấp ẩm như nhau. Phần không được cấp ẩm của điếu xì gà sẽ bị bí. 

Bạn nên đặt tủ bảo quản xì gà trong phòng mát, có điều hòa. Điều này sẽ tạo cho tủ có độ thông thoáng, tốt nhất là 1 tuần bạn nên tiến hành xả tủ một lần. Cách xả tủ bảo quản xì gà như sau: Bật điều hòa ở phòng bảo quản xì gà khoảng 20-22 độ C. Khi đảo thuốc bạn mở hết cỡ cánh cửa tủ ra. Thời gian đảo thuốc nên kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ.

Thay bình nước cho tủ bảo quản xì gà đều đặn

Bạn nên tiến hành thay bình nước cho tủ bảo quản xì gà 1 tháng 1 lần. Nếu như không có thời gian thì tối thiểu thay 3 tháng 1 lần. Thay bình nước cho tủ sẽ giúp tránh được vi khuẩn và nấm mốc tấn công. Tốt nhất bạn nên sử dụng nước tinh khiết để bảo quản xì gà.

Và điều vô cùng quan trọng giúp bạn nuôi được xì gà ngon đó chính là nên đầu tư những chiếc tủ bảo quản xì gà chất lượng, chuyên nghiệp. Vì những chiếc tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp có tích hợp tính năng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm.

Hy vọng với những thông tin mà mình cung cấp trong bài viết này, sẽ cung cấp cho người chơi xì gà hướng đi tốt nhất cho việc nuôi dưỡng và bảo quản xì gà. Với những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt nam thì bảo quản xì gà lại càng phải cẩn thận hơn. 

Siglo 1    Siglo 3     Siglo 5   Siglo 6


0 bình luận, đánh giá về Bí quyết nuôi xì gà ngon

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07059 sec| 2360.508 kb