Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cách phát hiện Rượu Scotch Whisky giả mà không cần mở nắp chai

- Kiến thức Xì gà
Cách phát hiện Rượu Scotch Whisky giả mà không cần mở nắp chai
Cách phát hiện Rượu Scotch Whisky giả mà không cần mở nắp chai
Các nhà nghiên cứu đã phát triển phương pháp phát hiện rượu Scotch Whisky giả mà không cần mở nắp chai.

Scotch Whisky là một trong những loại rượu đắt nhất trên thế giới, và do đó chúng trở thành mục tiêu làm giả của nhiều tay bán hàng gian trá. Bên cạnh đó, để giữ được chất lượng tuyệt đối cho những chai Scotch Whisky đắt tiền, việc đụng chạm và đặc biệt mở chai để kiểm tra chất lượng không phải là điều được khuyến khích. Biết cách đánh giá chất lượng và phân biệt whisky thật-giả mà không cần phải tiếp xúc hay mở chai sẽ tốt hơn.

Xem thêm giá sản phẩm Cohiba Siglo 6Toscanello Rosso Machiato , Siglo 6 tubosCohiba Behike 52, Cohiba behike 54, cohiba behike 56

Các nhà vật lý từ Đại học St. Andrews, Scotland đã phát triển ra một cách đơn giản và không tốn kém để làm được điều này với Scotch Whisky cũng như những thức uống có cồn khác. Cụ thể, các nhà khoa học đã sử dụng phân tích quang phổ Raman để kiểm tra chất lượng rượu trong chai. Quang phổ Raman là một phương pháp hữu hiệu và phổ biến để phân tích các phân tử, được ứng dụng nhiều trong y sinh, khảo cổ và thậm chí an ninh quốc phòng.

Với Scotch Whisky, các nhà khoa học sẽ bắn một chùm tia laser xuyên qua chai. Dựa vào phân tích chùm quang phổ Raman khi tia laser tương tác với các phân tử rượu, chúng ta có thể biết chính xác chất lượng thực sự của chất lỏng trong chai. 

Tuy nhiên, vỏ chai bằng thủy tinh có thể gây nhiễu quá trình này, bởi thủy tinh có khả năng tương tác cao với quang phổ Raman và làm ảnh hưởng đến các thông tin quan sát được. Các tín hiệu không mong muốn từ thân chai bằng thủy tinh có thể gây nhiễu đáng kể phản hồi thông tin và làm giảm hiệu quả đánh giá. 

Để khắc phục khó khăn này, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một thấu kính hình nón để loại trừ các tín hiệu không mong muốn từ vỏ chai thủy tinh, và khiến thông tin thu thập từ tương tác với chất lỏng trong chai trở nên chính xác hơn. Họ đã kiểm tra nhiều loại thức uống có cồn khác nhau, từ rượu vodka, whisky đến gin với tình trạng nguyên thủy trong chai của chúng và thu về những kết quả khả quan.

Lý do khiến các nhà khoa học chọn Scotch Whisky cũng như những thức uống khác có giá trị kinh tế cao một phần bởi vì chúng là những mục tiêu nhắm đến của những tay buôn muốn trục lợi. Bên cạnh đó, thức uống cao cấp như Scotch Whisky bị làm giả sẽ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, cũng như ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu. 

Rượu Scotch Whisky là một hỗn hợp phức tạp về mặt hóa học, bao gồm hàng ngàn hợp chất góp phần tạo nên màu sắc, mùi vị và hương thơm cho thức uống được yêu thích nhất nhì thế giới. 


0 bình luận, đánh giá về Cách phát hiện Rượu Scotch Whisky giả mà không cần mở nắp chai

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05216 sec| 2368.688 kb