Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cây xì gà – “linh hồn” của điếu xì gà được trồng và thu hoạch như thế nào?

- Kiến thức Xì gà
Cây xì gà – “linh hồn” của điếu xì gà được trồng và thu hoạch như thế nào?
Cây xì gà – “linh hồn” của điếu xì gà được trồng và thu hoạch như thế nào?
Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng, xì gà và thuốc lá đều được sản xuất từ một loai cây giống nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu được sử dụng để sản xuất xì gà và thuốc lá đều cùng một họ thuốc lá nhưng khác nhau hoàn toàn. Cây xì gà được trồng và thu hoạch như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng, xì gà và thuốc lá đều được sản xuất từ một loai cây giống nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu được sử dụng để sản xuất xì gà và thuốc lá đều cùng một họ thuốc lá nhưng khác nhau  hoàn toàn. Cây xì gà được trồng và thu hoạch như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cây xì gà Cuba được trồng như thế nào?

Vùng đất phía Tây Cuba chính là khu vực được cho là trồng cây xì gà ngon nhất thế giới, tạo nên thương hiệu xì gà Cuba đình đám. 

Cây xì gà Cuba được trồng như thế nào?

Cây xì gà phía Tây Cuba thường được trồng  vào hai tháng nóng nhất trong năm đó là thắng 6, 7 và công việc trồng, thu hoạch cây xì gà kéo dài trong 9 tháng.

Trồng cây xì gà bắt đầu với việc gieo hạt. Đất được chuẩn bị kỹ càng trước khi gieo hạt. Đất được cày tơi nhiều lần và buộc phải cày, bừa bằng trâu để tránh xảy ra tình trạng nén đất. Sau đó hạt sẽ được gieo và phủ rơm lên trên. Khi hạt nảy mầm sẽ được cấy cho đến khi đạt đến chiều cao nhất định sẽ ngắt mầm để tập trung cho việc phát triển lá.

Công đoạn thu hoạch cây xì gà

Sau khoảng thời gian 40 ngày thì cây xì gà có thể thu hoạch được lần đầu tiên. Mỗi ngày người thu hoạch sẽ chỉ được phép ngắt 2 – 3 lá. Khi ngắt là ngắt từ dưới lên trên, lá bé được ngắt trước. Những lá bé này được sử dụng để làm những điếu xì gà mini. 

Công đoạn thu hoạch cây xì gà

Sau mỗi lần ngắt lá thì phải đợi thêm vài ngày, khi lá mới ra thì mới có thể thu hoạch tiếp. Việc thu hoạch lá có thể kéo dài đến cả tháng.

Công đoạn cuốn xì gà

Để có thể cuốn được một điếu xì gà thì cần hai loại lá. Loại lá cuốn ngoài cùng chính là loại lớn, mỏng và được trồng trong nhà. Loại lá làm lõi điếu xì gà thì được trồng ngoài trời.

Kể từ lúc lá được thu hoạch cho đến khi lá được chuẩn bị để đạt chuẩn thì sẽ phải trả qua một quy trình xử lý gồm 6 giai đoạn. Những giai đoạn này có vai trò quan trọng quyết định hương vị, chất lượng của điếu xì gà. 

Công đoạn cuốn xì gà

Để có thể trở thành một nghệ nhân cuốn xì gà thì họ phải trải qua thời gian thử việc khoảng 2 năm. Nếu như quá trình thử việc họ được đánh giá tốt thì phải làm thêm ít nhất 6 năm nữa thì mới có thể nắm vững được kĩ thuật cuốn xì gà. Có những nghệ nhân, quá trình học tập để tạo ra được một điếu xì gà hoàn thiện có thể mất tới 20 năm.

Mỗi một nghệ nhân có thể cuốn khoảng 60 – 100 điếu xì gà mỗi ngày. Ở đất nước Cuba hiện nay thì hầu hết những nghệ nhân sản xuất xì gà đa số là những nghệ nhân nữ. Vì nữ giới có độ khéo léo. Cũng chính bởi điều này đã xuất hiện một câu chuyện vui về quá trình sản xuất xì gà đó chính là, những điếu xì gà Cuba có hương vị đặc biệt là bởi được cuốn trên đùi của những thiếu nữ tuổi từ 15 đến 18 và những chiếc lông tơ đã bám vào lá xì gà để tạo nên mùi thơm quyến rũ.

Xem thêm: Xì gà Toscanello Rosso - Hộp 5 điếu (Nội địa đức)

Hy vọng với những nội dung trong bài viết này sẽ giúp người yêu thích xì gà hiểu rõ hơn về cây xì gà và quá trình cơ bản biến một những lá cây xì gà thành những điếu xì gà thành phẩm.


0 bình luận, đánh giá về Cây xì gà – “linh hồn” của điếu xì gà được trồng và thu hoạch như thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06443 sec| 2381.688 kb