Chat hỗ trợ
Chat ngay

Chiêm ngưỡng dàn âm thanh 10 tỷ: Cùng xa cực xỉ, chỉ có thể là Wilson Audio

- Kiến thức Xì gà
Chiêm ngưỡng dàn âm thanh 10 tỷ: Cùng xa cực xỉ, chỉ có thể là Wilson Audio
Chiêm ngưỡng dàn âm thanh 10 tỷ: Cùng xa cực xỉ, chỉ có thể là Wilson Audio
10 tỷ đồng cho một dàn máy nghe nhạc, thoạt nghe có vẻ khó chấp nhận nhưng nó đang hiện hữu ngay tại Sài Gòn. Và, nếu so với các thiết bị thuộc đẳng higher-end thì đây là mức chi phí khá "dễ chịu" để rinh một dàn máy như vậy về nhà.

Wilson Audio được giới audio thế giới xưng tụng như một trong số không nhiều nhà sản xuất loa có ảnh hưởng đặc biệt tới nền công nghiệp hi-end, nhất là trong vòng 20-30 năm trở lại đây. Những thiết kế của Wilson có tính cách mạng ví như hệ thống loa dạng module, có thể điều chỉnh được hướng của từng loa con độc lập, vật liệu làm thùng "tối mật" X/Y giúp loa hạn chế tối đa rung chấn... đã mang đến chất âm vừa sống động, vừa đậm đà không thể trộn lẫn của hãng.

Trong vài thập kỷ, Alexandria được coi như mẫu loa đầu bảng của Wilson Audio, và cũng thường xuyên lọt vào top những cặp loa hi-end, higher-end cao cấp nhất thế giới. Phiên bản X2 thuộc model lớn nhất của Alexandria. Chỉ khi nào cặp WAMM Master Chronosonic chính thức ra mắt thị trường thì khi đó Alexandria mới phải "nhường ngôi.

Cặp loa Alexandria X2 mà chúng tôi có dịp trải nghiệm trực tiếp khá đặc biệt với màu đỏ sần. Hai tháp loa lớn sừng sững trong không gian phòng khiến người ta dễ hình dung đây là hiện thân của nhân vật nào đó trong bộ phim Transformer. Để thuần phục cặp loa lớn này, người ta phải sử dụng tới bộ ampli monoblock lớn nhất của McIntosh MC2KW với công suất tối đa 2.000 watt/kênh 8ohms và 6 module. Pre-amplifier của hệ thống cũng là thiết bị đầu bảng C1100 với 2 khối khuếch đại và điều khiển độc lập. Dàn máy sử dụng 2 nguồn phát gồm đầu đọc CD/USB McIntosh MCD550 và mâm đĩa nhựa McIntosh MT5. Hệ thống dây dẫn thuộc loại cao cấp của Transparent. Dàn máy có sử dụng phụ kiện xử lý mass hi-end của Entreq. Ngoài ra, bộ nguồn phát hi-end Rossini cũng được bổ sung vào hệ thống để tối đa hóa chất lượng trình diễn. Được biết, tổng chi phí cho bộ dàn này lên tới trên 10 tỷ đồng (sau khi bổ sung thêm mâm đĩa đầu bảng của VPI)!


0 bình luận, đánh giá về Chiêm ngưỡng dàn âm thanh 10 tỷ: Cùng xa cực xỉ, chỉ có thể là Wilson Audio

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07274 sec| 2361.75 kb