Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cohiba – Những điều hấp dẫn về thương hiệu xì gà Cuba nổi tiếng nhất thế giới

- Kiến thức Xì gà
Cohiba – Những điều hấp dẫn về thương hiệu xì gà Cuba nổi tiếng nhất thế giới
Cohiba – Những điều hấp dẫn về thương hiệu xì gà Cuba nổi tiếng nhất thế giới
Thương hiệu xì gà hàng đầu của Cuba là Cohiba lần đầu tiên được cho ra đời bởi Habanos vào năm 1966, sản xuất tại nhà máy bí mật El Laguito với mục đích là phục vụ cho vị tổng thống Fidel Castro và dùng làm quà tặng cho các vị nguyên thủ quốc gia

Thương hiệu xì gà hàng đầu của Cuba là Cohiba lần đầu tiên được cho ra đời bởi Habanos vào năm 1966, sản xuất tại nhà máy bí mật El Laguito với mục đích là phục vụ cho vị tổng thống Fidel Castro và dùng làm quà tặng cho các vị nguyên thủ quốc gia trong các chuyến thăm ngoại giao.

Phải đến năm 1982 thì loại xì Cohiba mới được phát hành với số lượng hạn chế ra thị trường cho người tiêu dùng. Điều đặc biệt tạo nên sự nổi tiếng này chính là nhờ vào những lá thuốc “được tuyển chọn từ các cuộc tuyển chọn ” tại 5 cánh đồng trồng lá thuốc tốt nhất ở San Juan y Martinez là Vegas Finas de Primera, và San Luis trong vùng Vuelta Abajo.

Cohiba có nghĩa là thuốc lá

Cohiba (koh-HEE-bah) rất dễ để nói và nhịp điệu gần như là nhịp điệu của từ của thuốc lá ở Taíno, ngôn ngữ bản địa của người Cuba, trước khi Cuba bị chinh phục bởi Tây Ban Nha.

Một thương hiệu mới

Cohiba có lẽ là thương hiệu xì gà trẻ tuổi nhất Cuba. Rất nhiều thương hiệu Cuba mà bạn thấy ngày nay thuộc sở hữu tư nhân trước Cách mạng và sau đó được quốc hữu hóa, nhưng không phải là Cohiba. Nó được tạo ra vào năm 1966, sau Cách mạng đặc biệt là đối với Fidel Castro, vì vậy bản thân Cohiba không liên quan gì đến Old Havana, nhưng lại mang tính biểu tượng của Fidel Castro Cuba và một biểu tượng của Cách mạng.

Cohiba ra đời bởi một “tai nạn”

Theo như những câu chuyện thuật lại, thực sự điếu xì gà này được thiết kế dành riêng cho một người vệ sĩ của Fidel. Vô tình một lần vào văn phòng của Fidel người vệ sĩ này đã ngậm điếu xì gà này và Fidel phát hiện ra hương vị của nó, ông đã thử, ngay lập tức ông bị thuyết phục bởi hương vị của nó, ông ra lệnh cuốn nhiều hơn những điếu xì gà này. Và cuối cùng, nó bị biến thành một thương hiệu xì gà dành riêng cho chính Fidel Castro.

Cohiba phát triển lên qua 4 linea

Thương hiệu nổi tiếng nhất Cuba phát triển ra thị trường với bốn bộ sản phẩm: Dòng cốt lõi, chính thức được gọi là Línea Clásica; Sê-ri Siglo, được gọi là Línea 1492; Dòng Maduro, được gọi là Maduro 5; và Behike, được đặt tên là dòng sản phẩm BHK của Cohiba. Nếu như những điếu xì gà Cohiba không quá đắt đỏ, thì Behike sẽ khiến bạn quay lại nhiều hơn với thương hiệu này, vì chúng được coi là cấp cao nhất của toàn bộ danh mục đầu tư của Cohiba. Behike BHK 52 được đặt tên là điếu xì gà của tạp chí Aficionado vào năm 2010.

Những đồn điền trồng xì gà cho thương hiệu Cohiba cũng bí mật

Rất ít đồn điền thuốc lá ở Cuba sản xuất thuốc lá đủ khác biệt để được sử dụng cho nhãn hiệu Cohiba và Habanos nói rằng trang trại nào thực sự đạt được những thứ hạng cao mới được sử dụng. Chúng tôi biết họ ở khu vực Pinar del Río, nhưng điều đó khá mơ hồ. Một số nông dân có thể cho rằng thuốc lá của họ được sử dụng cho Cohiba, tuy nhiên, sự thật khá khó kiểm chứng trừ khi bạn là nhân công của Habanos.

Bạn (có lẽ) đã từng hút một điếu Cohiba giả

Rembrandts (1 band nhạc POP tại US) bị làm giả, những chiếc Violin Stradivarius bị làm giả, túi xách Louis Vuitton bị làm giả, rượu vang Petrus bị làm giả. Và bởi vì xì gà Cohiba cũng là một sản phẩm xa xỉ được tìm kiếm, chúng bị làm giả nhiều hơn bất kỳ thương hiệu xì gà nào khác trên thế giới. Đó là lý do tại sao bạn nhìn thấy Cohiba giả được bán trên đường phố Cuba và tại các cửa hàng lưu niệm trên bãi biển Caribbean theo cách bạn nhìn thấy túi xách giả được bán lên xuống đường Canal ở thành phố New York. Những điếu xì gà Cohiba mà con rể của bạn đã mua trên bãi biển ở Cancún ư? Giả mạo hết. Những điếu xì gà Cohiba mà được giới thiệu là do kết nối của những người bạn có được ở Cuba từ những người được cho là làm việc tại nhà máy El Laguito và lén họ ra khỏi cửa sau – tất cả cũng Fake.

Cái tên Cohiba vẫn còn trong một vụ kiện

Nó có một vụ kiện mà vẫn mãi chưa đi đến hồi kết. Kể từ khi General Cigar bắt đầu bán Dominican Cohibas ở Hoa Kỳ vào những năm 1980, đã có những vụ kiện, phản tố, kháng cáo, nhiều phiên điều trần, phán quyết mâu thuẫn và kiện tụng ngược xuôi mà trôi qua trong nhiều thập kỷ. Luật thương hiệu có được áp dụng khi có một lệnh cấm vận thương mại đối với chính quốc gia sở hữu nhãn hiệu đó không? Các tòa án có thể dường như đồng ý về một câu trả lời. Văn phòng được gọi là Empresa Cubana del Tabaco v. Culbro Corp., vụ việc hiện đang chờ kiện tụng tiếp theo trước Hội đồng xét xử và kháng cáo nhãn hiệu của USTPO.

Các thiết kế tem cuốn và logo phát triển mạnh mẽ

Thiết kế đã đi từ các dấu chấm đơn giản và chữ thô cho đến hình ba chiều công nghệ tiên tiến, chống giả. Theo thời gian, các tem cuốn điếu đã phát triển và phát triển đến mức các tem ban đầu trông gần như không giống với các tem hiện tại. Trong khi các tem cuốn cũ khá dễ giả mạo, mỗi phiên bản mới hơn trở nên tinh vi hơn một chút. Đầu tiên, các chấm chuyển thành hình vuông. Sau đó, chữ phẳng, màu đen chuyển sang chữ nổi vàng. Bây giờ, các dải được in bằng hình ba chiều từ trên xuống dưới, khó mà có thể làm giả.

Thương hiệu duy nhất được thương mại hóa dưới size ringgauge 60

Khi Cohiba tròn 50 tuổi vào năm 2016, nó đã được tưởng niệm với một humdior Elie Bleu siêu cao cấp và đắt tiền có giá bán lẻ hàng trăm ngàn đô la. Trong humidor đó là 50 điếu xì gà Cohiba 50 Aniversario, mỗi điếu có kích thước 7 inch x 60. Gần nhất vào năm 2014 với bản Cohiba Robusto Supremo phiên bản giới hạn ở mức vòng đo 58, nhưng cho đến nay, 50 Aniversario là loại xì gà Cuba được thương mại hóa duy nhất đạt được 60 vòng.

Cohiba là thương hiệu xì gà đắt nhất Cuba

Cohibas cho đến nay là loại xì gà sản xuất thường xuyên đắt nhất được bán trên khắp thế giới. Ở Hoa Kỳ, Cohiba Robusto bán lẻ với giá 34,30 bảng hoặc khoảng 45 đô la. Ở Canada, điếu xì gà đó sẽ có giá khoảng 70 đô la Canada (52 đô la Mỹ). Behike thậm chí còn đắt nhiều hơn, với giá vượt quá $ 100 mỗi điếu xì gà ở một số thị trường, khi bạn có thể tìm thấy chúng.

Không có loại xì gà Cohiba nào của Cuba giá rẻ

Giảm giá với xì gà Cohiba không tồn tại. Nhu cầu vượt xa nguồn cung và chi phí bán buôn của Cohiba là quá cao đối với bất kỳ ai cung cấp chúng với chi phí thấp hơn. Nếu họ rẻ hơn bình thường, rất có thể họ không có hàng hóa thật sự hoặc hàng hóa giả. Hãy ngừng tìm kiếm một món hời khi nghĩ đến Cohiba. Thay vì lãng phí năng lượng của bạn để cố gắng tiết kiệm một sự giảm giá, thay vào đó hãy thử tìm một đại lý có uy tín. Chúng tôi nghĩ các bạn nên đến các cửa hàng nhượng quyền của La Casa del Habano.


0 bình luận, đánh giá về Cohiba – Những điều hấp dẫn về thương hiệu xì gà Cuba nổi tiếng nhất thế giới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07334 sec| 2385.992 kb