Chat hỗ trợ
Chat ngay

Đặc điểm,giá và cách phân loại các dòng xì gà (cigar )

- Kiến thức Xì gà
Đặc điểm,giá và cách phân loại các dòng xì gà (cigar )
Đặc điểm,giá và cách phân loại các dòng xì gà (cigar )
Xì gà là một món hàng được sử dụng nhiều ở tầng lớp trung và thượng lưu ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Món hàng này gắn liền với hình ảnh của nhiều chính trị gia như cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy hay Chủ tịch Cuba Fidel Castro. Bài viết này Choixiga.vn sẽ giúp cho người đọc hiểu được những đặc điểm cơ bản của món hàng này, cũng như là cách thức đầu tư vào nó dưới dạng công cụ đầu tư là như thế nào.

PHÂN LOẠI XÌ GÀ

Dưới đây là một số cách phân loại xì gà phổ biến, dựa trên Hình dáng và kích thước; Màu sắc.

1. HÌNH DÁNG VÀ KÍCH THƯỚC

Hình dạng của một điếu xì gà có thể có khác biệt rất lớn về kích thước đối với mỗi thương hiệu khác nhau, do đó mô tả một điếu xì gà bằng kích thước của nó cũng như hình dạng là điều rất quan trọng. được đo bởi hai yếu tố: chiều dài (được đo với đơn vị inches) và "kích thước vòng của xì gà" - đường kính của một điếu xì gà. Không có sự tương quan giữa kích thước của một điếu xì gà và độ mạnh của nó. Một điếu xì gà 8-inch được làm từ thuốc lá nhẹ sẽ không có độ mạnh như một điếu xì gà mỏng và ngắn được làm từ thuốc lá mạnh. Trong khi độ mạnh của điếu xì gà được xác định bởi thuốc lá cuộn trong nó, xì gà mỏng có xu hướng bị đốt nóng nhanh hơn so với những điếu xì gà lớn hơn. Có một điều quan trọng cũng cần phải lưu ý đó là không có sự thống nhất về độ mạnh của một điếu xì gà đối với mỗi thương hiệu của nó.

Có rất nhiều cái tên cho các kích thước khác nhau (và hình dạng) của xì gà, dưới đây là một số các thuật ngữ phổ biến cũng như kích thước của xì gà mà bạn có thể bắt gặp.

Tên

Chiều dài

Vòng xì gà

Corona

5 ½ - 6

42 - 45

Panatela

5 ½ - 6 ½

34 - 38

Lonsdale

6 - 6 ½

42 - 44

Lancero

7 - 7 ½

38 - 40

Churchill

6 ½ - 7

46 - 48

Robusto

4 ½ - 5

48 - 50

Toro

6 - 6 ½

48 - 50

Presidente

7 - 8 ½

52 - 60

Gigante

> 6

> 60

Torpedo

(Cone Shaped Head)

5 ½ - 6 ½

46 - 52

 

2. MÀU SẮC

Lá wrapper của xì gà có rất nhiều màu sắc, từ màu nhạt như xanh, vàng đến đen sẫm. Tương tự có bảy màu cơ bản tạo nên cầu vồng, lá wrapper cũng có bảy màu sắc cơ bản. Màu sắc lá wrapper khác nhau do có nhiều phương pháp chế biến thuốc lá và sự đa dạng của các chủng loại thuốc lá được sử dụng. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời có thể đóng một yếu tố quan trọng trong việc cấu thành nên màu sắc của lá wrapper: một lá wrapper trồng dưới ánh sáng mặt trời thường tối màu hơn lá wrapper được trồng trong bóng mát với cùng một loại hạt giống. Từ màu sáng đến màu tối, bảy màu sắc của lá wrapper được sử dụng để làm xì gà đó là:

ĐẶC ĐIỂM CẦN XEM XÉT Ở MỘT ĐIẾU XÌ GÀ

Dưới đây là một số đặc điềm cần xem xét ở một điếu xì gà:

1. THÂN XÌ GÀ

Điều đầu tiên cần phải xem xét đó là loại thân của điếu xì gà: loại nhỏ hoặc trung bình hoặc loại to nhưng nhìn chung đều không quá to so với kích thước vòm miệng trung bình.

2. KÍCH THƯỚC CỦA ĐIẾU XÌ GÀ

Khi thảo luận về kích thước của điếu xì gà, có hai điều cần phải xem xét. Việc đầu tiên là chiều dài với đơn vị tính bằng inch, và thứ hai là vòng của điếu xì gà với đơn vị theo đường kính. Ví dụ, một điếu Corona thường là 5,5 x 42 có nghĩa là điếu xì gà có chiều dài là 5,5 inch và kích thước vòng là 42/60ths inch đường kính.

3. XẾP LOẠI XÌ GÀ

Theo Alex Svenson, một người hút xì gà: "Để có được đánh giá cuối cùng, người ta phải xem xét các yếu tố như vẻ bề ngoài xì gà, cách thức làm ra điếu xì gà và cách hút thuốc".

GIÁ XÌ GÀ

Có nhiều mức giá khác nhau cho mỗi loại xì gà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những mức giá đối với các loại xì gà cũng như các nhãn hiệu xì gà khác nhau. Dưới đây là một số mức giá được phân loại theo kích thước (hình dáng) cũng như các nhãn hiệu xì gà trên thế giới.

2. MỨC GIÁ TƯƠNG ỨNG VỚI CÁC NHÃN HIỆU XÌ GÀ

 

                                                                                            Arturo Fuente – Thương hiệu này chính là một truyền thống cũ của gia đình. Được sản xuất tại Cộng hòa Dominica, những điếu xì gà Arturo Fuente có thể có độ mạnh từ trung bình (medium-bodied) đến mạnh (full-bodied). Mỗi điếu xì gà Arturo Fuente nằm trong khoảng từ 2.35 - 31 USD. Với điếu xì gà giá trị thấp nhất là Arturo Fuente Brevas Royale Natural Corona và điếu xì gà giá trị cao nhất là Arturo Fuente Opus X The Lost City Colorado Piramides.
 

  Cohiba – Đến từ Cộng hòa Dominica, những điếu xì gà được làm từ lá wrapper tối màu và có nhiều loại rất phong phú. Giá mỗi điếu xì gà Cohiba dao động từ 10 - 119 USD. Cohiba Siglo I là điếu xì gà có giá trị thấp nhất và Cohiba 1966 Edicion Limitada 2011 là điếu xì gà có giá trị thấp nhất.

  Davidoff –Tất cả xì gà Davidoff được tạo ra theo cùng một công thức: bằng tay, bằng khứu giác, và bằng các chuyên gia. Mỗi điếu xì gà dao động từ 11 - 50 USD với điếu xì gà giá trị thấp nhất là Davidoff Millennium Blend Petit Corona và Davidoff Limited Edition Year of the Monkey là điếu xì gà có giá trị cao nhất.
    H. Upmann – Là một trong những tên tuổi lâu đời nhất trong thế giới xì gà, xì gà H. Upmann nằm trong khoảng từ 6 - 27.5 USD. H. Upmann Majestic là điếu xì gà có giá trị thấp nhất và H. Upmann Magnum 56 Edicion Limitada 2015 là điếu xì gà có giá trị cao nhất.
    Padron – Đây là thương hiệu xì gà chính gốc được thành lập từ năm 1964 và được biết đến nhiều nhất nhờ chất lượng và giá trị của mình. Xì gà Padron được biết đến với 15 biến thể, từ kích cỡ khổng lồ "A" Magnum cho tới cỡ Panetelas. Mỗi điếu xì gà Padron có giá trị khoảng từ 6.5 - 20USD. Padron 2000 Maduro là điếu xì gà có giá trị thấp nhất và Padron 1926 No. 9 Maduro là điếu xì gà có giá trị cao nhất.

 

Choixiga.vn Tự hào là nhà phân phối XÌ GÀ lớn nhất toàn quốc!

Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường:

- Các loại xì gà cao cấp - xì gà Cuba xịn: xì gà Cohiba, Trinidad, Montecristo, Patargas, Romeo y Juliet được nhập khẩu từ EU, hàng nội địa Đức, Nga, Pháp, hoặc Ấn; xì gà nhập khẩu từ Mỹ Bugatti, H.Up Man, Oliva... đến từ các nước Trung Mỹ như Dominica, Nicaragua…

- Nhà phân phối độc quyền dòng Sản phẩm Toscanello , , Cohiba Club

Cam kết:

- Xì gà, Rượu vang  chuẩn, chính hãng.

- Giá bán của phụ kiện xì gà, xì gà , xì gà mini, luôn rẻ bậc nhất toàn miền Bắc và trên toàn quốc.

Ngày nay, chỉ cần ngồi lướt face bạn cũng có thể mua được Rượu vang và xì gà. Ở đây bạn có thể tìm thấy được nhiều các thể loại xì gà mini, xì gà sữa, xì gà villiger,….không thiếu một thứ gì. Tuy nhiên về chất lượng khi mua hàng online thì không được bảo đảm vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt mua hàng.

Mua tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake.  Tại đây đa dạng các chủng loại xì gà về mẫu mã, giá cả, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Từ lâu hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ xì gà tin tưởng lựa chọn là địa chỉ mua bán xì gà và rựou uy tín nhất tại Hà Nội nói chung và toàn quốc nói riêng.

Hãy đến với Choixiga.vn  Đơn vị uy tín hàng đầu, lâu năm kinh nghiệm, và tự hào là đơn vị phân phối lớn nhất khu vực miền Bắc được cấp phép kinh doanh xì gà và phụ kiện chính thống.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

Xem thêm Choixiga tại các kênh : 

  1. Website: http://choixiga.vn/

  2. Facebook:https://www.facebook.com/choixiga 

  3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

  5. Youtube: http://bit.ly/2YYPDAp

 

 

 


0 bình luận, đánh giá về Đặc điểm,giá và cách phân loại các dòng xì gà (cigar )

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05828 sec| 2413.328 kb