Chat hỗ trợ
Chat ngay

Điều kiện lưu hành đối với thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu

- Kiến thức Xì gà
Điều kiện lưu hành đối với thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu
Điều kiện lưu hành đối với thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu
Điều kiện đối với thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu. Để được phép nhập khẩu và tiêu thụ tại Việt Nam, thuốc lá và xì gà phải đáp ứng điều kiện gì?

Chắc nhiều người có câu hỏi như trên , hôm nay choixiga sẽ giải thích cho các bạn những lý luận về xì gà  mà nhiều bạn chưa biết nhé 

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thuốc lá, thời điểm thành lập đến này bên doanh nghiệp hoạt động về sản xuất kinh doanh liên quan đến thuốc lá, hiện tại doanh nghiệp muốn nhập khẩu thuốc lá điếu và xì gà thì điều kiện đối với thuốc lá điếu và xì gà khi nhập khẩu là gì? Mong luật sư tư vấn!

Hiện tại doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trên lĩnh vực thuốc lá thì bên bạn đã phải đảm bảo những điều kiện ban đầu khi tiến hành hoạt động.

Nếu bên bạn muốn mở rộng sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thêm thuốc lá điếu và xì gà thì doanh nghiệp phải biết được những yêu cầu đối với thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu mà Thông tư số 37/2013/TT-BCT quy định:

Thứ nhất: Đối với thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu và lưu thông trên thị trường phải được đăng ký bảo hộ quyền sử dụng nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam; phải được dán tem thuốc lá nhập khẩu theo quy định của Bộ Tài chính.

Thứ hai: Thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu để kinh doanh tại thị trường trong nước phải tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành về mua bán sản phẩm thuốc lá.

Thứ ba: Thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu phải tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành về công bố hợp chuẩn, hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn và hàm lượng chất độc hại trong thuốc lá như đối với sản phẩm thuốc lá điếu, xì gà được sản xuất trong nước.

Thứ tư: Đối với các nhãn hiệu thuốc lá điếu, xì gà lần đầu tiên nhập khẩu vào Việt Nam, trước khi làm thủ tục nhập khẩu, thương nhân phải gửi mẫu thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu đến cơ quan, tổ chức có chức năng phân tích, kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định để phân tích mẫu theo yêu cầu của quy chuẩn, tiêu chuẩn hoặc các quy định an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Thứ năm: Thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu phải tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành về ghi nhãn hàng hóa, ghi nhãn sản phẩm thuốc lá tiêu thụ tại Việt Nam và in cảnh báo sức khỏe trên bao bì

Bất kể nhập khẩu loại hàng hóa nào thì doanh nghiệp thực hiện phải biết được những yêu cầu đối với hàng hóa mà doanh nghiệp dự kiến nhập khẩu. Chính vì vậy khi nhập khẩu thuốc lá điếu, xì gà doanh nghiệp của bạn cần phải nắm rõ được những điều kiện nêu trên.

Xem thêm giá xì gà siglo 6 tubos 


0 bình luận, đánh giá về Điều kiện lưu hành đối với thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05190 sec| 2368.586 kb