Chat hỗ trợ
Chat ngay

Gạt tàn xì gà – phụ kiện thể hiện đẳng cấp của dân chơi xì gà

- Kiến thức Xì gà
Gạt tàn xì gà – phụ kiện thể hiện đẳng cấp của dân chơi xì gà
Gạt tàn xì gà – phụ kiện thể hiện đẳng cấp của dân chơi xì gà
Có thể sử dụng gạt tàn thuốc làm gạt tàn xì gà hay không? Cùng Xì gà tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé.

Người hút xì gà thường không mấy xa lạ với các thiết kế gạt tàn xì gà. Đã bao giờ bạn thắc mắc, gạt tàn xì gà được ra đời như thế nào? Có thể sử dụng gạt tàn thuốc làm gạt tàn xì gà hay không? Cùng Xì gà tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé.

Gạt tàn xì gà được ra đời như thế nào?

Bạn có biết, chiếc gạt tàn xì gà đã ra đời cách chúng ta hơn 2 thế kỷ. Khoảng trước thế kỷ thứ 19 thì chiếc gạt tàn xì gà đầu tiên đã xuất hiện trên thế giới. Thời điểm mới ra đời thì những chiếc gạt tàn xì gà được thiết kế rất đơn giản, với mẫu mã, họa tiết khá nghèo nàn và được sản xuất chủ yếu để phục vụ phái mạnh.

Gạt tàn xì gà được ra đời như thế nào?

Tuy nhiên bước sang thế kỷ XX chính là thời điểm bùng nổ và rất phát triển của văn hóa hút xì gà nên những chiếc gạt tàn xì gà cũng được chú trọng nhiều hơn về mặt hình thức. Một phần là do công nghệ phát triển, nhu cầu về thẩm mỹ không ngừng tăng lên và một phần cũng vì đối tượng sử dụng đa dạng không chỉ dừng lại ở phái mạnh mà ngay nữ giới cũng bắt đầu tìm đến văn hóa này.

Tham khảo: Xì gà Cohiba Siglo III – Hộp 25 điếu

Cho đến thời điểm hiện tại thì khi văn hóa xì gà đã phát triển mạnh mẽ ở khắp mọi nơi trên thế giới thì công nghệ sản xuất các loại phụ kiện phục vụ hút xì gà trong đó có gạt tàn xì gà cũng không ngừng phát triển. So với trước kia thì chiếc gạt tàn ngày nay có kích thước lớn, nhiệt độ cao hơn và đặc biệt có những rãnh lớn để đặt xì gà. Về chất liệu của gạt tàn xì gà cũng đa dạng hơn, bên cạnh chất liệu bằng gỗ, kim loại thì chất liệu bằng nhựa ABS cũng ra đời. 

Gạt tàn xì gà được ra đời như thế nào?

Nói tóm lại thì ngành công nghiệp sản xuất phụ kiện xì gà nói chung và gạt tàn xì gà nói riêng hiện nay rất phát triển, mang đến cho người tiêu dùng nhiều option khác nhau, đa dạng về chủng loại, mẫu mã và giá cả.

Có nên sử dụng gạt tàn thuốc lá cho xì gà hay không?

Rất nhiều người khi mới bước chân vào văn hóa hút xì gà thường tận dụng luôn gạt tàn thuốc lá để hút xì gà. Phần vì không biết, phần vì muốn tiết kiệm. Hơn nữa gạt tàn thuốc lá thông dụng, dễ mua, dễ kiếm hơn.

Xem ngay: Xì gà Cohiba Siglo IV – Hộp 25 điếu

Gạt tàn xì gà được ra đời như thế nào?

Tuy nhiệt, gạt tàn xì gà được thiết kế với những đặc điểm riêng biệt phù hợp để hút xì gà. Thường thì một điếu xì gà có kích thước lớn hơn nhiều so với thuốc lá. Hút một điếu xì gà cũng cần nhiều thời gian hơn và tạo ra nhiều tàn thuốc hơn so với hút thuốc lá. Chính vì vậy, gạt tàn xì gà phải có kích thước đủ lớn để có thể đựng được tàn xì gà.

Một lý do cũng vô cùng quan trọng khiến gạt tàn thuốc lá không thể thay thế gạt tàn xì gà đó chính là  điếu xì gà có kích thước lớn, vì vậy rãnh đặt xì gà sẽ có kích thước sâu và rãnh rộng hơn thuốc lá.

Những loại gạt tàn xì gà phổ biến hiện nay

Gạt tàn xì gà bằng kim loại

Gạt tàn xì gà bằng kim loại chính là chất liệu phổ biến được dân chơi xì gà sử dụng nhiều. Vì hút xì gà nhiều tàn và nhiệt độ của điếu xì gà cao nên chất liệu kim loại giúp cho gạt tàn xì gà bền hơn. Nhiều gạt tàn còn được thiết kế kết hợp với chất liệu gỗ để tăng tính mỹ thuật cho gạt tàn. 

Gạt tàn xì gà được ra đời như thế nào?

Gạt tàn xì gà bằng pha lê

Gạt tàn xì gà bằng pha lê cũng vô cùng phổ biến và được người hút xì gà rất yêu thích vì tính thẩm mĩ của nó. Pha lê không chỉ sang trọng, quý phái mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa. Gạt tàn bằng pha lê cũng thường được lựa chọn làm quà tặng biếu.

Gạt tàn xì gà được ra đời như thế nào?

Gạt tàn xì gà bằng gốm sứ

Gạt tàn xì gà bằng gốm sứ có ưu điểm là rất dễ vệ sinh và là sạch. Xét về tính thẩm mĩ thì chất liệu này cũng được đánh giá cao vì mang đến cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng.

Gạt tàn xì gà được ra đời như thế nào?

Tham khảo mẫu xì gà bán chạy nhất 2020: Xì gà Cohiba Siglo 6

Hy vọng với những thông tin mà Xì gà cung cấp trong bài viết này  sẽ giúp cho người chơi xì gà hiểu rõ hơn về loại phụ kiện này. Đối với những tín đồ đam mê văn hóa hút xì gà thì gạt tàn xì gà không chỉ là phụ kiện thể hiện sự văn minh, lịch sự mà còn thể hiện đẳng cấp của người hút xì gà. 


0 bình luận, đánh giá về Gạt tàn xì gà – phụ kiện thể hiện đẳng cấp của dân chơi xì gà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06317 sec| 2388.094 kb