Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hỏi đáp: hút xì gà có hại hay không?

- Kiến thức Xì gà
Hỏi đáp: hút xì gà có hại hay không?
Hỏi đáp: hút xì gà có hại hay không?
Chơi xì gà đã nhận được nhiều câu hỏi các bạn đọc tìm hiểu về xì gà liên quan đến việc hút xì gà có hại không, tác động xấu đến sức khỏe hay không,… Vậy bài viết này Choixiga xin giải đáp những thắc mắc này một cách cụ thể nhé!

Độc giả hỏi :  Mình thấy hút xì gà cũng là một dạng hút thuốc. Vậy thì hút xì gà có hại không tại sao nhiều người vẫn hút?

Bạn đã rất đúng là bất kỳ dạng hút thuốc nào cũng đều tác động xấu đến cơ thể con người. Nhưng xì gà thì sẽ giảm đi rất nhiều gần như không có tác động vì xì gà quán bằng tay không có lượng hoá chất nhiều trong điếu xì gà . Báo cáo nghiên cứu từ tố chức FDA của Mỹ cho thấy là nếu 1 ngày bạn hút 1 đến 2 điếu với điều kiện hút đúng cách thì tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ của xì gà là không đáng kể.

Độc giả hỏi  : và thuốc lá cái nào hại hơn? Hút xì gà có hại không?

Thuốc lá gây hại cho sức khỏe rất lớn cho con người. Tuy nhiên về mặt y khoa thì hút thuốc lá có tác hại mạnh hơn rất nhiều so với xì gà.

Từ 1964,  báo cáo ngành giải phẫu học và y tế đã chỉ ra rằng, thuốc lá làm rối loạn sức khỏe và làm suy giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, hút xì gà lại có một báo cáo hết sức đáng ngạc nhiên đó là: người hút dưới 5 điếu mỗi ngày sẽ có tỷ lệ tử vong bằng với người không hút thuốc.

Hỏi đáp: hút xì gà có hại hay không?

Khác với thuốc lá, xì gà được cuộn từ lá thuốc lá đã trải qua quá trình xử lý ủ nhiệt tự nhiên trong nhiều năm. Mục đích của việc làm này là để giảm bớt các chất độc hại trong lá thuốc và tạo ra hương vị đặc trưng cho xì gà. Lượng nicotine trong lá thuốc xì gà đã ủ sẽ giảm dần theo thời gian.

Trong khi đó, thuốc lá được làm từ lá thuốc lá trộn cùng với nhiều hương liệu xử lý hóa học công nghiệp chứ không được làm hoàn toàn tự nhiên xì gà.

 


0 bình luận, đánh giá về Hỏi đáp: hút xì gà có hại hay không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05638 sec| 2368.258 kb