Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn cách khắc phục xì gà bị mốc

- Kiến thức Xì gà
Hướng dẫn cách khắc phục xì gà bị mốc
Hướng dẫn cách khắc phục xì gà bị mốc
Khi xì gà được bảo quản không tốt trong thời gian dài, sẽ xuất hiện những đốm trắng bất thường trên xì gà. Liệu có phải xì gà đang bị mốc hay không? Xì gà gặp phải tình trạng này có bỏ đi không? Có những cách xử lý xì gà bị mốc nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Khi xì gà được bảo quản không tốt trong thời gian dài, sẽ xuất hiện những đốm trắng bất thường trên xì gà. Liệu có phải xì gà đang bị mốc hay không? gặp phải tình trạng này có bỏ đi không? Có những cách xử lý xì gà bị mốc nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Cách nhận biết xì gà bị mốc

Bạn cần phân biệt được đâu là xì gà bị mốc đâu là hiện tượng “tuyết xì gà”. Không phải bất cứ điếu xì gà nào có đôm trắng trên bề mặt cũng là hiện tượng mốc. Đây có thể là biểu hiện của quá trình lên men  xì gà. 

Những điếu xì gà truyền thống nếu như được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ tốt sẽ trải qua quá trình lên men xì gà thứ hai và kết quả quá trình này sẽ tạo nên “tuyết xì gà”. Hiện tượng này thường gặp ở những điếu xì gà mạnh, đậm có nhiều tinh dầu xuất hiện. Ở những điếu xì gà này thì lớp tinh dầu lên men kết tủa tạo thành tuyết xì gà. Tuyết xì gà là những đốm nhỏ li ti khắp thân xì gà. Bạn không cần quá lo lắng với hiện tượng  này, không những không phải là xì gà bị hỏng mà nó còn cho bạn hương vị tuyệt vời khi thưởng thức.

Tình trạng mốc xì gà  có đặc điểm gần giống với hiện tượng tuyết xì gà. Mốc xì gà là hiện tượng nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của những điếu xì gà. Đặc điểm nhận dạng của tình trạng mốc xì gà đó chính là nấm mốc sẽ có nhiều màu sắc khác nhau như xanh hoặc hơi vàng chứ không phải màu trắng. Nấm mốc xì gà có hình dạng giống như “lông” phát triển rất nhanh, thậm chí có tình trạng lây lan ra những điếu xì gà khác được bảo quản chung. Xì gà bị mốc khi độ ẩm bảo quản vượt quá 80%.

Khắc phục xì gà bị mốc như thế nào?

Khi gặp phải tình trạng xì gà bị mốc thường những người mới chơi xì gà nghĩ rằng, sẽ chẳng có biện pháp nào khắc phục được tình trạng này, chỉ có thể vất những điếu xì gà vào thùng rác. Nhưng đối với một dân chơi xì gà lâu năm thì vẫn có những cách để khắc phục được tình trạng xì gà bị mốc.

Đầu tiên bạn cần tách ngay những điếu xì gà bị mốc ra khỏi khu vực bảo quản chung với những điếu xì gà khác và tiến hành vệ sinh hộp giữ ẩm xì gà. Sử dụng một miếng vải khô sạch để lau nấm mốc trên xì gà, sau đó lau lại một lần nữa với rượu. Để xì gà vào tủ lạnh để giảm bớt được độ ẩm và khử nấm mốc.

Tuy nhiên, cách khắc phục tình trạng xì gà bị mốc như thế này chỉ mang tính chất tương đối. Xì gà bị mốc sẽ khó giữ được hương vị ban đầu. Chính vì vậy để tránh cho những điếu xì gà rơi vào sự cố này thì mỗi người dùng xì gà cần biết cách bảo quản xì gà đúng cách.  Nếu trữ xì gà với số lượng lớn thì nên bảo quản chúng trong tủ bảo quản xì gà chuyên dụng. 


0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách khắc phục xì gà bị mốc

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05206 sec| 2368.531 kb