Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hút tẩu có hại không? - Chuyên gia Chơi Xì Gà nói gì?

- Kiến thức Xì gà
Hút tẩu có hại không? - Chuyên gia Chơi Xì Gà nói gì?
Hút tẩu có hại không? - Chuyên gia Chơi Xì Gà nói gì?
Xét theo khía cạnh Y học, hút tẩu có hại hơn so với hút xì gà, hút thuốc lá hay không? Hy vọng với những thông tin mình cung cấp trong bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn đúng đắn hơn về việc hút tẩu có hại không?

Xét theo khía cạnh Y học, hút tẩu có hại hơn so với hút xì gà, hút thuốc lá hay không? Hy vọng với những thông tin mình cung cấp trong bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn đúng đắn hơn về việc hút tẩu có hại không? 

Hút tẩu giảm nguy cơ mắc bệnh hô hấp, ung thư phổi

Hút tẩu nằm ở mức thấp nhất nếu xét về nguy cơ gây hại. Trong số các sản phẩm được làm ra từ thuốc lá như thuốc lá điếu, thuốc lá nhai, thuốc xì gà hay thuốc tẩu thì các chuyên gia sức khỏe cho rằng, hút tẩu luôn nằm ở mức thấp nhất nếu xét về nguy cơ gây hại.

Chỉ số nguy cơ gây ra bệnh ung thư phổi ở những người không hút thuốc và những người hút tẩu điều độ hàng ngày có sự chênh lệch rất nhỏ hoặc gần như bằng nhau.

Lý do hút tẩu có mức độ gây hại sức khỏe thấp nhất là bởi, khi hút tẩu chúng ta không hít khói trực tiếp vào phổi. Hầu hết những người hút tẩu và hút xì gà thường không nuốt khói vào trong phổi, mà chỉ giữ khói ở trong vòm miệng. Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã làm một cuộc nghiên cứu, họ dùng camera nội soi trong mũi và cổ họng của người hút thuốc lá và hút tẩu để xem đường đi của khói.

Kết quả là những người hút thuốc lá đều có khuynh hướng nuốt trực tiếp khói vào bên trong phổi. Trong khi những người hút hút tẩu thì đầu tiên họ sẽ giữ cho nhịp thở bình thường và chỉ hít khói trong miệng. Khói thuốc gần như bị lưỡi chặn lại hoàn toàn không để xâm nhập vào khu vực cổ họng, sau đó sẽ nhả khói ra bằng miệng mà không đi vào phổi.  Nếu như bạn chỉ nhả khói qua đường miệng khi sử dụng hút tẩu thì hầu như bạn không còn cần phải lo ngại về việc nguy cơ ung thư phổi do sử dụng thuốc tẩu.

Behike 52 Behike 54  Behike 56 Cohiba Robustos Cohiba medio Siglo Cohiba Piramides Extra Cohiba Piramides Extra Tubos

Hút tẩu giảm nguy cơ bị rát lưỡi và ung thư miệng, lưỡi

Luồng khói nóng rát trực tiếp từ thuốc lá cần tránh vì cúng có thể gây bỏng lưỡi, miệng. Nhấm nháp thuốc tẩu từ từ với một loại rượu ngon, không nên hút tẩu quá sâu và mạnh. Bạn có thể tìm một loại thuốc mát  như dòng non-aromatic kiểu Anh, những loại thuốc tẩu có hương liệu thường dễ gây bỏng rát hơn.

Khi hút tẩu bạn hãy  luôn luôn uống trong khi hút. Điều này giúp cho miệng của bạn được mát hơn, tránh được những cơn khát do khói gây ra. Không nên uống gì quá nóng, không nên dùng những loại rượu mạnh vì rượu mạnh sẽ tiêu diệt lớp nhầy bảo vệ vốn có trong miệng.

Tuổi thọ của người hút tẩu bao lâu?

Theo các chuyên gia sức khỏe, tỷ lệ tử vong của những người hút tẩu thường cao hoặc ít nhất là ngang bằng so với những người không hút thuốc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi người cứ việc hút tẩu thoải mái. Điều quan trọng ở đây là hút tẩu là phải hút cho đúng cách, nên giữa những nét đặc trưng của một người hút tẩu điển hình.

Khi hút tẩu chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu tối đa những nguy cơ nguy hại cho sức khỏe. Xin chúc cho tất cả các bạn luôn có những cối thuốc thật thơm ngon, lành mạnh, thư giãn.


0 bình luận, đánh giá về Hút tẩu có hại không? - Chuyên gia Chơi Xì Gà nói gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05434 sec| 2376.711 kb