Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hút xì gà bị chóng mặt thì phải làm sao?

- Kiến thức Xì gà
Hút xì gà bị chóng mặt thì phải làm sao?
Hút xì gà bị chóng mặt thì phải làm sao?
Hút xì gà bị chóng mặt chính là biểu hiện của triệu chứng say Nicotine trong xì gà. Bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tránh gặp phải trường hợp này khi tận hưởng những điếu xì gà.

Hút xì gà bị chóng mặt chính là biểu hiện của triệu chứng say Nicotine trong xì gà. Bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tránh gặp phải trường hợp này khi tận hưởng những điếu xì gà.

Nguyên nhân khiến hút xì gà bị chóng mặt?

Trường hợp hút xì gà bị say, buồn nôn, đau đầu chóng mặt thường xảy ra ở những người mới tập hút xì gà. Họ chưa biết cách hút xì gà sao cho điều khiển được lượng khói thuốc trong miệng, vòm họng và trong phổi dẫn đến tình trạng say xì gà, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Một số người thì hút những điếu xì gà quá nặng, chưa kịp thích nghi cũng khiến nhanh chóng rơi vào tình huống say xì gà.

Lưu ý để tránh hút xì gà bị chóng mặt?

Khi hút xì gà nguyên tắc bạn cần nhớ là không được hít khói vào phổi

Thói quen hít khói thuốc xì gà vào phổi chính là thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Lượng nicotine trong xì gà được cho là nhiều hơn trong thuốc lá rất nhiều. Minh chứng là một điếu thuốc trung bình chỉ có 10 mg nhưng trong 1 điếu xì gà lượng nicotine lên tới 100 – 200 mg. Nếu như bạn hút trực tiếp khói thuốc xì gà vào phổi sẽ gây ra tình trạng đau đầu, mắc ói và tăng huyết áp. Vì vậy bạn không nên hút xì gà theo cách này. 

Cách hút xì gà chuẩn đó chính là chỉ nên ngậm khói trong miệng để lấy hương vị của điếu xì gà sau đó nhả khói  ra, lượng nicotine ngấm trong khoang miệng vừa đủ để vừa giúp bạn thư giãn lại không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Một nguyên tắc nhất định bạn phải nhớ khi hút xì gà đó chính là hút xì gà để tận hưởng chứ không phải để hút như hút thuốc lá.

Không nên mua những điếu xì gà có độ nặng quá cao

Những điếu xì gà được quấn bằng lá Ligero thường có độ nặng khá cao. Vì những điếu xì gà được quấn bằng những lá nằm trên ngọn cây, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Nhất là những bạn mới làm quen với những điếu xì gà thì không nên lựa chọn những loại xì gà có độ nặng cao quá. Chỉ nên làm quen bằng những dòng xì gà có cường độ nhẹ đến trung bình.

Khi hút xì gà không nên ngâm điếu xì gà trong miệng quá lâu

Thói quen ngậm xì gà trong miệng là thói quen của rất nhiều người dùng xì gà. Thực tế thì đây là cách sử dụng xì gà sai. Khi ngậm xì gà trong miệng thì phần khói xì gà sẽ bay lên mũi bạn và khiến bạn ngoài bị cay mắt ra thì còn bị sau nicotine nữa. 

Không nên hút xì gà một cách liên tục

Cách tốt nhất để tận hưởng một điếu xì gà đó chính là mỗi hơi hút cách nhau tầm 30 giây đến 1 phút là hợp lý. Khi hút đều sẽ giúp cho điếu xì gà sẽ luôn mát và cho ra hương vị ngon nhất. Nếu như bạn hút quá nhanh sẽ khiến cho xì gà quá nóng và mất ngon. Ngoài ra khi bạn hút liên tục thì nicotine sẽ ngấm vào người bạn nhanh hơn và dễ dẫn đến chóng mặt đau đầu và mắc ói. 

Trên đây chính là một số hướng dẫn của mình, hy vọng sẽ giúp người hút xì gà sẽ tránh bị say xì gà khi đang sử dụng.

Siglo 1    Siglo 3     Siglo 5   Siglo 6


0 bình luận, đánh giá về Hút xì gà bị chóng mặt thì phải làm sao?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05210 sec| 2376.141 kb