Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hút xì gà nên uống gì?

- Kiến thức Xì gà
Hút xì gà nên uống gì?
Hút xì gà nên uống gì?
Để giúp cho việc thưởng thức những điếu xì gà cao cấp được thăng hoa nhất, trọn vẹn nhất, người hút xì gà lâu năm thường kết hợp với một số loại đồ uống. Vậy hút xì gà nên uống gì? Dưới đây là một số gợi ý của mình bạn có thể tham khảo.

Để giúp cho việc thưởng thức những điếu xì gà cao cấp được thăng hoa nhất, trọn vẹn nhất, người hút xì gà lâu năm thường kết hợp với một số loại đồ uống. Vậy hút xì gà nên uống gì? Dưới đây là một số gợi ý của mình bạn có thể tham khảo.

Rượu vang

Rượu vang chính là đồ uống lý tưởng nên được kết hợp với xì gà. Hút xì gà luôn cần sử dụng thêm với một loại đồ uống đi kèm nếu không sẽ có cảm giác đắng ngắt trong cổ họng. Người hút xì gà sẽ không lựa chọn những loại rượu mạnh vì sẽ khiến cho vòm miệng bị tê liệt trong thời gian ngắn. Hãy lựa chọn những loại rượu nhẹ hơn một chút như rượu vang chẳng hạn. Rượu vang với hương vị nhẹ nhàng sẽ làm mới vòm miệng của bạn, hãy uống từng ngụm nhỏ để vị giác của bạn có thể cảm nhận được sự pha trộn giữa xì gà và rượu vang.

Nếu kết hợp rượu vang với xì gà bạn nên sử dụng vang đỏ hay vang sủi bọt. Những loại vang này được gia tăng nồng độ cồn để tạo ra vị ngọt thích hợp với các loại xì gà. 

Rượu Cognac

Rượu Cognac chính là thức uống truyền thống bạn có thể sử dụng cùng với xì gà. Khi sử dụng rượu cognac kết hợp với xì gà thì hãy chú ý đến độ tuổi của rượu. VS chính là loại rượu cognac có độ tuổi thấp nhất và được khuyến cáo không nên dùng cùng với xì gà. Những loại VSOP và XO thường là loại rượu có tuổi ít nhất 4 – 5 năm có thể kết hợp cùng với các loại xì gà nhẹ và trung bình.

Rượu Bournon

Loại rượu Bournon là thức uống có độ phức tạp và tầng vị sâu nên rất thích hợp để thưởng thức cùng với Bournon. Có 3 loại vị thường thấy trong rượu Bournon đó chính là vị ngọt, vị khói và vị êm dịu. Hãy lựa chọn cẩn thận để có thể kết hợp đúng với những loại xì gà có hương vị khác nhau.

Rượu Rum

Cả rượu Rum và xì gà đều có nguồn gốc từ vùng Caribe nên không có gì ngạc nhiên khi chúng phối hợp với nhau rất hoàn hảo. Hương vị cay ngọt của Rum kết hợp với vị bùi, ngậy của xì gà sẽ khiến việc thưởng thức những điếu xì gà của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Làm thế nào để xì gà và rượu hài hòa với nhau?

Nguyên tắc chung khi sử dụng xì gà chung với rượu đó chính là lựa chọn xì gà và rượu có độ tương đồng về mùi vị và độ mạnh. Sự tương đồng này sẽ giúp đồ uống không làm mất đi hương vị của những điếu thuốc xì gà. Những loại xì gà nhẹ thường kết hợp rất tốt với rượu vang, rượu scotches; xì gà có độ mạnh thương kết hợp rất tốt với các loại whiskey mạch đơn được trồng trên cao nguyên.

Rượu và xì gà là cặp bài trùng không thể tách rời. Hương vị của rượu sẽ giúp cho xì gà đỡ đắng và ngược lại, xì gà giúp cho việc thưởng thức các loại rượu được trở nên thăng hoa hơn. Hy vọng với một số gợi ý trong bài viết trên đây của mình sẽ giúp cho các bạn biết cách lựa chọn những loại rượu và điếu xì gà và kết hợp chúng một cách hoàn hảo nhất. 


0 bình luận, đánh giá về Hút xì gà nên uống gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05230 sec| 2367.898 kb