Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hút xì gà như thế nào để tận hưởng được hết vị ngon?

- Kiến thức Xì gà
Hút xì gà như thế nào để tận hưởng được hết vị ngon?
Hút xì gà như thế nào để tận hưởng được hết vị ngon?
Hút xì gà ngon hay không nằm ở cách bạn hút thế nào? Tin hay không điều đó phụ thuộc ở bạn. Dù bạn có mua xì gà đắt tiền đến thế nào?

Hút xì gà ngon hay không nằm ở cách bạn hút thế nào? Tin hay không điều đó phụ thuộc ở bạn. Dù bạn có mua xì gà đắt tiền đến thế nào? Phụ kiện để hút có đầy đủ xịn sò đến thế nào mà không biết cách hút thì cũng bằng không? Hút xì gà là để tận hưởng và cách hút tận hưởng như thế nào thì ngay bên dưới chúng tôi sẽ chia sẻ.

Trước khi hút cần làm gì?

Trước khi châm lửa lên và nhâm nhi điếu xì gà, bạn cần thực hiện một số thao tác để giúp cho việc thưởng thức điếu xì gà được trọn vẹn nhất. 

Trước khi hút cần làm gì?

Kinh nghiệm là ấn nhẹ lên điếu thuốc để kiểm tra xem độ đàn hồi của thuốc như thế nào. đúng chuẩn phải là xì gà khi đặt tay lên không cứng quá cũng không bị mềm quá. Quan sát thấy có tinh dầu bóng trên lá và còn quấn nguyên vẹn không bị sứt mẻ chút nào. Xin chúc mừng những bạn nào mua phải những điếu xì gà có một lớp trắng bên trên điếu thuốc (khi lau thì sẽ hết vệt trắng đó) vì đó là tuyết xì gà – được dân hút xì gà coi đó là tinh túy của xì gà.

Khi cắt xì gà nên cắt dứt khoát bằng kéo hoặc lưỡi dao bấm xỏ ngón. Lý do bạn phải cắt dứt khoát là bởi cắt như vậy sẽ không làm hỏng cấu trúc điếu thuốc. Khi hút sẽ được trọn vẹn nhất hương vị.

Trước khi châm lửa thì bạn nên hít nhẹ để kiểm tra độ thông của điếu. Nếu như bạn hít nhẹ mà không thấy hơi thì có thể điếu thuốc bị quấn quá chặt, kém thông, hút sẽ ít khói hơn. Bạn có thể tham khảo thêm cách xử lý xì gà bị nghẹt để điếu thuốc khi hút sẽ ngon miệng hơn.

Kinh nghiệm là không nên châm xì gà bằng giấy báo vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của điếu xì gà nhé. Châm bằng gỗ hay bật lửa ga thì được. Khi châm lửa thì lưu ý không nên để ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp với điếu thuốc, chỉ để khoảng cách gần là được rồi. Điều này không những giúp cho bạn có trải nghiệm tốt hơn khi hút xì gà, còn nó còn thể hiện hiểu biết và sự trải nghiệm của bạn trong lĩnh vực này. Nó cũng giống như cách bạn cầm ly rượu vang, người sành uống rượu sẽ không cầm ly rượu vang bằng cả lòng bàn tay vì nhiệt độ của bàn tay có thể làm ảnh hưởng đến vị của rượu.

Trong khi hút cần làm gì?

Kinh nghiệm khi rít khói xì gà là không rít một hơi vào phổi luôn mà bạn ngậm khói trong miệng và nhả khói ra bằng mũi hay bằng miệng. Dân xì gà gọi đây là kĩ thuật retrohale. Thực tế thì cách chúng ta đẩy lưỡi và mũi làm việc ra làm sao có ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon của điếu xì gà. Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn trong những bài viết của Xì gà để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Ngậm khói trong miệng

Hút xì gà là cách chúng ta tự thưởng cho mình khoảng thời gian lắng lại để thư giãn, chính vì vậy không  lý do gì mà chúng ta lại hút xì gà một cách hấp tấp, nhanh chóng được. Hút chậm với tâm trạng thư thái chính là cách bạn tận hưởng được trọn vẹn vị ngon của điếu xì gà. Chú ý không kéo hơi liên tục tránh làm nóng điếu quá nhanh dễ tạo vị đắng khi hút. Nhưng cũng chí ý không để thuốc tắt và giúp hương vị xì gà ổn định xuyên suốt điếu.

Lưu ý là mùi vị xì gà có thể thay đổi khi bạn hút từ đầu điếu đến cuối điếu nhé. Nhất là đối với những loại xì gà ngon thì có nhiều tầng mùi vị trong cùng một điếu thuốc. Nên những bạn mới làm quen với việc việc hút xì gà cũng không phải lạ lẫm hay thắc mắc quá nhiều về điều này nhé.

Nếu như bạn muốn vừa hút xì gà vừa nhâm nhi một đồ uống gì đó thì lưu ý là không nên lựa chọn đồ uống có độ mạnh hơn xì gà vì sẽ làm hỏng hương vị của điếu xì gà.

Sau khi hút cần làm gì?

Sau khi hút xì gà để tận hưởng một cách trọn vẹn nhất hương vị của loại thuốc này thì nên uống nước có vị táo. Chú ý không dập điếu thuốc sau khi hút xong mà cứ để nó vào gạt tàn vì điếu xì gà sẽ tự tắt nếu như bạn không hút.

gat-tan-vi-dieu-xi-ga

Với những chia sẻ của Chơi xì gà, chúc các bạn có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của điếu xì gà nhé. 


0 bình luận, đánh giá về Hút xì gà như thế nào để tận hưởng được hết vị ngon?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06442 sec| 2379.945 kb