Chat hỗ trợ
Chat ngay

Lịch sử ra đời của xì gà cohiba Behike ( 2006)

- Kiến thức Xì gà
Lịch sử ra đời của xì gà cohiba Behike ( 2006)
Lịch sử ra đời của xì gà cohiba Behike ( 2006)
Năm 2006, Cohiba kỷ niệm 40 năm thành lập. Giống như năm 1996 (Cohiba 30 Aniversario Humidor & Jar) và 2001 (Cohiba 35 Aniversario Humidor), Corporación Habanos đã đánh dấu kỷ niệm với một bản phát hành đặc biệt, Behike.

Được phát âm là be-he-kay, xì gà lấy tên từ bác sĩ / người chữa bệnh của người da đỏ Taínos, những người Cuba bản địa đã sử dụng từ “Cohiba” để chỉ thuốc lá. Logo Cohiba sử dụng đầu của một người da đỏ Taíno, một logo được nhìn thấy trên đỉnh của máy làm ẩm Behike.

Khi bạn bắt đầu gọi tên xì gà chén thánh, đặc biệt là các phiên bản hiện đại, điều này khó có thể tranh chấp như một vị vua. Dự án kỷ niệm 40 năm thành lập Cohiba thực sự bắt đầu vào năm 2001 và có sự tham gia của một số nhân viên xì gà lành nghề nhất ở Cuba. Pancho Cuba, Antonio María Paz và cố Alejandro Robaina đã chọn những chiếc lá bọc tốt nhất của họ từ hai năm thu hoạch tại ba trang trại của họ ở Pinar del Río’s Vuelto Abajo. Có một số điểm mâu thuẫn trong tài liệu (hạn chế) về Behike về việc thuốc lá được ủ tối thiểu là năm năm hay trung bình là năm năm. Antonio Vázquez Romero, chủ tịch của Altadis S.A. từ 2005-2008, được trích dẫn nói rằng thuốc lá có tuổi thọ từ 5 đến 6 năm.

Không nghi ngờ gì nữa, đặc điểm thương hiệu của Behike là quá trình cán của nó được thể hiện bằng các dải thứ cấp màu trắng. Norma Fernández, con lăn cao cấp nhất tại El Laguito và cũng là con lăn đã lăn tất cả chiếc Cohiba 30 Aniversario Humidor Double Robusto ban đầu, được giao nhiệm vụ lăn từng chiếc Behike, được đánh số riêng bằng tay. Điếu xì gà được mô tả là hỗn hợp của Cohiba Lancero và Siglo VI, tức là chiều dài của El Laguito số 1 và thước đo vòng của Cohiba Siglo VI.

Hình ảnh của Norma Fernández có thể được nhìn thấy ở đây.

Chỉ có 4.000 chiếc Behikes được sản xuất, tất cả đều được phát hành trong máy tạo ẩm Elie Bleu. Các máy làm ẩm khổng lồ chứa 40 điếu xì gà, có nghĩa là chỉ có 100 máy làm ẩm được phát hành, mỗi chiếc có giá 15.000 €, khoảng 17.600 USD vào thời điểm phát hành. Các máy làm ẩm cũng được đánh số riêng, mỗi máy chứa 40 nối tiếp nhau, có nghĩa là ví dụ này đến từ máy làm ẩm số. 46.

Mặc dù xì gà sẽ được công bố vào tháng 3 năm 2006, nhưng nó sẽ không được phát hành chính thức cho đến ngày 19 tháng 10 năm 2006 khi nó ra mắt tại Madrid. Có một câu chuyện thú vị về Raffi Aboulia, chủ sở hữu của Raffi Cigars, người thực sự là nhà bán lẻ duy nhất được phép mua hộp tại Lễ hội VIII del Habano sau khi giành được giải xổ số để có quyền mua hộp.

Habanos S.A. sau đó đã thông báo rằng Behike có tên sẽ trở lại với sự ra mắt năm 2010 của BHK. (Bạn có thể đọc bài đánh giá về Cohiba Behike BHK 54 tại đây.) Thành thật mà nói, điều duy nhất những chia sẻ này là một số phần về tên và cùng quốc gia. Đó không phải là sự pha trộn giống nhau, không cùng kích cỡ, không cùng thuốc lá, không cùng loại phát hành, không phải là phiên bản giới hạn (sản xuất có giới hạn), không phải là một con lăn duy nhất và có lẽ đôi khi không phải cùng một nhà máy. Cohiba Behike và BHK là hai loại xì gà khác nhau và trong khi nhiều người chưa nghe nói về loại xì gà trước đây, nếu bạn nghĩ rằng loại xì gà sau có cường điệu và huyền bí, bạn không có manh mối.

đã đánh giá: Cohiba Behike
Nước sản xuất: Cuba
Nhà máy: El Laguito
Wrapper: Cuba (Vuleta Abajo)
Chất kết dính: Cuba (Vuleta Abajo)
Filler: Cuba (Vuleta Abajo)
Kích thước: 7 11/20 inch
Đo vòng: 52
Vitola: Behike
MSRP: $ 440 (Độ ẩm 40, $ 17.600)
Ngày phát hành: 19 tháng 10 năm 2006
Số lượng xì gà được phát hành: 100 độ ẩm của 40 điếu xì gà (tổng số 4.000 điếu xì gà)

Cohiba Behike cầm trên tay rất lớn, với lớp vỏ bọc màu nâu quế nhạt tuyệt đẹp và có nhiều vân hơn thì tôi mong đợi. Nó có vẻ được xây dựng hoàn hảo với một bím tóc nhỏ ở trên và hoàn hảo khi được vắt với lượng vừa đủ. Lớp vỏ bọc có mùi thơm như da thuộc và tuyết tùng ngọt ngào.

Phần ba đầu tiên bắt đầu có vị đắng nhẹ, với một số hạt tiêu đen, da và gỗ trong tám lần đầu tiên hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, xung quanh phần 10 của Behike, cấu trúc của nó đột ngột thay đổi với hương vị của tuyết tùng ngọt ngào, vani và da kem. Kết quả là tuyệt vời, nhưng vết bỏng bắt đầu thất thường, vì vậy tôi đã phải chạm vào nó một lần.

Phần ba thứ hai vẫn có một vị ngọt vani không thể phủ nhận với một số mật ong chảy vào và chảy ra, cùng với một số tiêu trắng, tuyết tùng và da thuộc và vị hạt nhẹ. Đến giữa chừng và Behike vẫn còn nguyên kem, với một chút bánh mì nướng. Tuy nhiên, không có gia vị nào mà tôi có thể phân biệt được và độ bền của thanh cuộn Norma Fernández thực sự là một loại vừa phải.

Phần ba cuối cùng có một chút thay đổi: ngon, có mùi đất và không ngọt như hai phần ba đầu tiên. Cũng có nhiều gia vị hơn một chút so với hai phần ba đầu tiên, mặc dù không phải là toàn bộ. Ngoài ra, sự cháy bỏng thực sự bùng nổ trong Phần ba cuối cùng, và hoàn hảo đến cuối cùng.

 Ghi chú cuối cùng:

Các ghi chú nếm được viết bởi Brooks Whittington, phần lớn lịch sử là từ Charlie Minato.
Jon Capote của Puff.com đã quay video này giới thiệu hộp “Cohiba Behike Post Production” này từ Havana Humidor. Tuyên bố là đã có thêm 1.000 Behikes được thực hiện cho những người tham gia vào dự án. Có một sự khác biệt rõ ràng là không giống như các phiên bản được phát hành thương mại, ban nhạc trên những bản này được in, trái ngược với bản viết tay. (Ngoài ra, Havana Humidor liệt kê chúng là 188mm, trong khi chúng phải là 192mm, nhưng đó có thể là lỗi giáo viên.) Simon Chase, cựu giám đốc tiếp thị của Hunters & Frankau và có lẽ là người am hiểu nhất về xì gà Cuba hiện nay, đã bác bỏ những điều này. như giả với một chút do dự.
Giấy gói trên chiếc Behike này trông thật tuyệt vời. Trong khi nó có nhiều đường vân hơn tôi mong đợi, nó hoàn hảo đến mức gần như phát sáng.
Với ước tính thận trọng (xem bên dưới) là 1.500 đô la cho mỗi điếu xì gà, mỗi điếu xì gà có giá khoảng 25 đô la.
Bản thân sự pha trộn được cho là mạnh hơn một chút so với Cohiba điển hình, ít nhất là khi nó ra mắt.
Không giống như Prometheus, người thường công bố giá trị của bộ làm ẩm cho các bản phát hành đặc biệt của họ, không có thông tin về giá trị của riêng bộ tạo ẩm. Tuy nhiên, hiếm khi tìm thấy máy tạo ẩm Elie Bleu dưới 2.000 đô la và đó là phiên bản nhỏ hơn, ít phức tạp hơn và không giới hạn.
Máy làm ẩm rất lớn. (Thêm các bức ảnh về chiếc Behike năm 2006 từ chuyến thăm của Nino đến Jimmy Ng’s La Casa Cubana tại flycigar.de.) Mỗi ​​bức ảnh đều bao gồm giấy chứng nhận, tấm che bụi và các phụ kiện và tài liệu khác.
Có tin đồn về việc cung cấp đầy đủ máy làm ẩm tại một khách sạn ở Quần đảo Cayman. Jimmy Ng nói trên đã bán một hộp với giá 55.000 đô la (1.375 đô la cho mỗi điếu xì gà) vào năm 2007. Simon Chase tuyên bố vào năm 2010 rằng Behike ban đầu được chào bán tại London’s the Garden Room tại khách sạn Lanesborough với giá 1.500 bảng Anh (2.390 đô la vào thời điểm đó). Các bài báo vào năm 2011 từ Financial Time’s How to Spend It (tại đây và đây) đưa ra mức giá 2.000 bảng Anh (khoảng 3.080 USD) và dường như có dấu hiệu cho thấy những chiếc hộp được bán tại khách sạn London. Đó là mức tăng 770 phần trăm so với giá niêm yết ban đầu không tính đến tính kinh tế của máy làm ẩm nói trên.
Behike có một cấu hình RẤT khô, ngon và kết thúc. Đó không phải là kết thúc tốt nhất mà tôi từng nếm, nhưng rất tốt.
Tôi đã rất ngạc nhiên về việc điếu xì gà này hút nhanh như thế nào. Tôi đã hút xong 1/3 điếu trong khoảng 25 phút và điếu xì gà được hoàn thành chỉ trong chưa đầy một giờ 45 phút, thực sự là một thời gian khá ngắn đối với điếu xì gà cỡ này.
Về các câu hỏi về tính hợp pháp. chúng tôi đã dành hàng giờ để cố gắng xác minh rằng ít nhất điếu xì gà này không phải là giả. Lý do cho điều này chỉ đơn giản là liên quan đến điếu xì gà là gì, vì nguồn gốc của loại xì gà này là nguồn mà tôi không nghi ngờ gì. Có một vấn đề rõ ràng là giữa các nguồn thông tin tốt được biết đến và số lượng hình ảnh hạn chế về điếu xì gà này ngay cả trong máy tạo ẩm Ellie Bleu, nơi các chi tiết nhỏ trong các dải dường như khác nhau. Chúng tôi đã liên hệ với nhiều chuyên gia nhất có thể và kết luận cuối cùng là không ai có thể chỉ ra bất kỳ vấn đề nào với dây đeo hoặc hình dáng của điếu xì gà. Điếu xì gà có hương vị Cuba, nhìn đúng và có các dải trông giống như thật. Cuối cùng sau 30 giờ nghiên cứu, chúng tôi cảm thấy tự tin khi nói rằng phiên bản này là hàng thật, nếu không, đây sẽ là phiên bản giả được làm tốt nhất từng được chụp ảnh.


0 bình luận, đánh giá về Lịch sử ra đời của xì gà cohiba Behike ( 2006)

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05320 sec| 2396.094 kb