Chat hỗ trợ
Chat ngay

Một điếu cigar (xì gà) chất lượng nó như thế nào?

- Kiến thức Xì gà
Một điếu cigar (xì gà) chất lượng nó như thế nào?
Một điếu cigar (xì gà) chất lượng nó như thế nào?
Theo bạn, thế nào là một điếu cigar chất lượng? Phải chăng cứ đắt tiền mới là cigar tốt, cứ giá càng cao thì cigar càng ngon? Liệu nhận định này có đúng hay không? Choixiga sẽ hướng dẫn các bạn nhé

1. Thế nào là một điếu cigar chất lượng?

Để mà nói thì mỗi người lại có một sở thích và trải nghiệm hút cigar riêng biệt, chẳng ai giống ai. Chính vì thế, mỗi người lại có một ý kiến khác nhau về việc đánh giá chất lượng của một điếu cigar. 

Có người cho rằng muốn biết một điếu cigar có chất lượng hay không thì phải dựa vào hương vị và giá thành. Nhưng cũng có người quan tâm tới các yếu tố như cấu trúc điếu, độ mạnh, hàm lượng nicotine, tốc độ cháy hay độ đầm tay của điếu xì gà khi cầm.

Thực ra, chẳng có ý kiến nào đúng, cũng chẳng có nhận định nào sai cả. Mỗi người sẽ tự trả lời điếu cigar ấy có tuyệt vời hay không khi họ thưởng thức nó. Có câu nói cigar là một cuộc dạo chơi về hương vị, không phải cuộc chạy đua về đẳng cấp. Người sành cigar sẽ tự tìm cho mình những điếu xì gà hợp gu nhất.

2. Các tiêu chí đánh giá một điếu cigar chất lượng

Tất nhiên có cả ti tỉ tiêu chí để bạn nhận định một sản phẩm là tốt hay không tốt, chất lượng hay không chất lượng. Nhưng về cơ bản, khi cầm trên tay một điếu cigar và thưởng thức, bạn có thể đánh giá thông qua những tiêu chí như:

2.1. Hương vị của cigar

 

Đây là vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất vì mỗi người khi hút cigar lại cảm nhận được những hương vị hoàn toàn không giống nhau. Về hương, cigar sẽ có các tầng hương quen thuộc như gỗ, kem, cafe, tiêu, trà hay vanilla. Còn về vị, có người cho rằng cigar có mùi cỏ cháy, mùi da cháy, thậm chí là mùi ngầy ngậy của...gà tây.

2.2. Giá thành sản phẩm

Có khi nào bạn tự hỏi những điếu cigar 10 triệu với 2 triệu có gì khác nhau không khi mà hương vị khi hút cũng “na ná” nhau? Giá của một điếu cigar có thể phụ thuộc vào độ hiếm, độ lâu năm của lá thuốc, kỹ thuật làm xì gà của nghệ nhân, quy trình sản xuất, kiểm định chất lượng,...

Và giá của điếu cigar đó luôn kèm theo chi phí quảng cáo, chi phí phân phối, thuế,...Chính vì thế, không phải trường hợp nào cigar giá đắt là tốt và ngược lại. Đôi khi người ta dùng thương hiệu, thổi phồng giá lên để xây dựng thương hiệu cigar cao cấp.

2.3. Các yếu tố khác

Bên cạnh những tiêu chí kể trên thì bạn nên đánh giá cigar chất lượng hay không dựa vào các yếu tố:

 • Cấu trúc điếu;

 • Độ tỏa khói;

 • Cách bảo quản điếu;

 • Nhiệt độ, độ ẩm của môi trường xung quanh;

 • Tâm trạng khi hút cigar;

 • Thời điểm hút cigar;

 • Đồ uống đi kèm khi hút xì gà.

Xem thêm Choixiga tại các kênh : 

 1. Website: http://choixiga.vn/

 2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

 3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

 4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

 5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

 6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 


0 bình luận, đánh giá về Một điếu cigar (xì gà) chất lượng nó như thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06484 sec| 2368.305 kb