Chat hỗ trợ
Chat ngay

Người mới hút tẩu gỗ nhất định phải biết những điều này

- Kiến thức Xì gà
Người mới hút tẩu gỗ nhất định phải biết những điều này
Người mới hút tẩu gỗ nhất định phải biết những điều này
Chiếc tẩu gỗ dường như từ lâu đã gắn liền với hình ảnh một người trung niên lịch lãm và trưởng thành.

Chiếc tẩu gỗ dường như từ lâu đã gắn liền với hình ảnh một người trung niên lịch lãm và trưởng thành. Thời gian gần đây văn hóa hút tẩu gỗ không chỉ dừng lại ở lứa tuổi trung niên hay cao tuổi mà một bộ phận thanh niên cũng đã bắt đầu tìm  hiểu về văn hóa này? Lý do họ tìm đến văn hóa này là vì họ đam mê hay yêu thích phong cách lịch lãm, trưởng thành? Dù là lý do gì đi chăng nữa thì hút tẩu trước hết phải xuất phát từ lợi ích của chính nó.

Lợi ích của chuyển từ hút thuốc lá sang hút tẩu gỗ

Những ai hút tẩu gỗ thì đều đồng ý một sự thật rằng, hút tẩu gỗ là hút thuốc lá sợi thật, không phải là giấy cuộn tẩm nicotin như thuốc lá điếu. Cũng chính vì vậy mà hút tẩu gỗ ít độc hại và ảnh hưởng sức khỏe hơn so với hút thuốc lá.

Lợi ích của chuyển từ hút thuốc lá sang hút tẩu gỗ

Về hương vị thì hút tẩu gỗ mang đến những trải nghiệm mới, phải nói là đỉnh và chất hơn rất nhiều so với thuốc lá. Hút tẩu gỗ ngon, ngọt, ngậy và thơm hơn thuốc lá rất nhiều.

Tham khảo: Cuba Cohiba Siglo 1 I - Hộp 25 điếu

Khi hút thuốc lá nhiều, chúng ta phải đối mặt với những vấn đề như bị hôi miệng, viêm lợi do hút thuốc lá nhiều. Nhưng khi hút tẩu gỗ sẽ khắc phục được tình trạng này. Đơn giản bởi tẩu gỗ là thuốc lá tự nhiên, chất đến từng sợi nên không gây ra tình trạng hôi miệng, viêm lợi khi hút nhiều.

Người mới hút tẩu gỗ cần lưu ý những gì?

Người mới hút tẩu gỗ cần lưu ý những gì?

Với những người mới tiếp xúc với nền văn hóa này thì hãy lưu ý đến một số điều dưới đây để cho khoảnh khắc tận hưởng một điếu tẩu gỗ được trọn vẹn nhất. 

Mua đầy đủ phụ hiện cho tẩu gỗ

Để trải nghiểm hút tẩu gỗ đúng chuẩn nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ như tẩu gỗ, thuốc tẩy, que thông tẩu, nước rửa tẩu, bật lử, bao đựng tẩu. Chú ý vệ sinh tẩu bằng que thông tẩu thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Đây là thói quen tốt để chất hắc ín không bám vào thân tẩu  gây tắc lỗ khí và làm mất vị ngon của thuốc.

Mua đầy đủ phụ hiện cho tẩu gỗ

Hút tẩu gỗ chỉ nên hút thuốc mộc không nên hút thuốc thơm

Để cảm nhận được rõ nhất độ thơm ngon của thuốc tẩu thì chỉ nên hút thuốc mộc không nên hút thuốc thơm. Thuốc tẩu hiện nay có hai loại cơ bản là thuốc mộc và thuốc thơm có tẩm hương liệu. Thuốc thơm do được tẩm ướp các loại nguyêu liệu khác nên ẩm hơn, khi hút thì có hương vị gần giống như thuốc lá điếu và như vậy bạn sẽ chẳng thể nào có thể cảm nhận được độ thơm ngon của thuốc khi hút bằng tẩu cả.

Xem ngay: Xì gà Toscanello Rosso

Tất nhiên là điều này còn phụ thuộc vào sở thích của bạn và môi trường bạn sử dụng nữa (thường thì ở những nơi đông người nên hạn chế sử dụng thuốc mộc). Nhưng với những ai đam mê hút tẩu gỗ thứ thiệt thì nên lựa chọn thuốc mộc để sử dung.

Thường xuyên vệ sinh lớp than trên tẩu

Thường xuyên vệ sinh lớp than trên tẩu

Trong quá trình sử dụng tẩu gỗ thì phần nhựa thuốc sẽ bám vào thành nõ tẩu tạo ra một lớp than, nhiều người hay gọi là lớp “cake”. Lớp  “cake” này không hẳn là xấu khi chúng có tác dụng bảo vệ thành tẩu, chống cháy thành và mang lại vị thuốc đúng điệu hơn. Tuy nhiên đến một ngày khi lớp “cake” này dày lên thì bạn phải tiến hành vệ sinh nó.

Lý do đơn giản bởi vì nếu như lớp “cake” quá dày thì nhựa thuốc sẽ khó thoát ra dẫn đến bị ẩm nhanh, khi đó nhiệt lượng sẽ dồn suống đáy lò và tạo ra vị thuốc ngắt hơn, nặng hơn.  Thường thì lớp “cake” này có độ dày khoảng 1mm là ổn.

Đừng vội bỏ qua những chiếc tẩu gỗ cũ

Đừng vội bỏ qua những chiếc tẩu gỗ cũ

Nhiều người cho rằng, tẩu gỗ cũ sẽ không còn cho ra vị thuốc đúng chuẩn và vội vàng bỏ chúng đi. Tuy nhiên, bạn chỉ với một vài thao tác, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được những chiếc tẩu cũ. Trong trường hợp tẩu cũ có vị đắng và khét thì để khắc phục bạn lấy giấy giáp đánh cho sạch hết sớm sơn bóng rồi dùng vecni đánh lại màu gỗ tự nhiên nhất. Còn nếu như chiếc tẩu gỗ không lên vị thuốc mộc thì bạn có thể tận dụng để hút thuốc thơm hoặc xì gà sợi.

Hy vọng với những thông tin mà Xì gà cung cấp sẽ giúp cho những ai đam mê hút tẩu gỗ biết cách để thưởng thức thuốc tẩu một cách đúng điệu nhất.


0 bình luận, đánh giá về Người mới hút tẩu gỗ nhất định phải biết những điều này

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05312 sec| 2391.875 kb