Chat hỗ trợ
Chat ngay

Nguyên nhân khiến cho điếu xì gà bị nứt

- Kiến thức Xì gà
Nguyên nhân khiến cho điếu xì gà bị nứt
Nguyên nhân khiến cho điếu xì gà bị nứt
Nếu không để ý khi mua xì gà khi mang ra sử dụng bạn sẽ thấy trên điếu xì gà xuất hiện những vết nứt. Những vết nứt có do nguyên nhân nào? Xì gà có vết nứt có phải là xì gà hỏng hay không? Mình sẽ giải đáp cho các bạn về vấn đề này ở bên dưới bài viết này nhé.

 

Nếu không để ý khi mua xì gà khi mang ra sử dụng bạn sẽ thấy trên điếu xì gà xuất hiện những vết nứt. Những vết nứt có do nguyên nhân nào? có vết nứt có phải là xì gà hỏng hay không? Mình sẽ giải đáp cho các bạn về vấn đề này ở bên dưới bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến cho điếu xì gà xuất hiện vết nứt

Việc xuất hiện những vết nứt trên điếu xì gà đôi khi không phải do lỗi nhà sản xuất mà còn đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất dẫn đến xì gà xuất hiện những vết nứt đó chính là do điếu xì gà bị khô. Điều này xảy ra khi độ ẩm trong tủ bảo quản của bạn không đạt tiêu chuẩn. Những điếu xì gà không được bảo quản trong điều kiện độ ẩm tốt (khoảng từ 68% đến 72%) dễ xuất hiện những vết nứt. 

Chính vì vậy, để giúp cho xì gà không xuất hiện những vết nứt, trước tiên người sử dụng cần phải có một chiếc đồng hồ đo độ ẩm trong tủ bảo quản xì gà. Sau đó bạn kiểm tra độ ẩm khu vực lưu giữ xì gà phải đảm bảo sự ổn định của độ ẩm ở mức độ cho phép trong không gian đóng kín.

Việc cắt quá sâu vào phần đầu của điếu xì gà cũng khiến cho xì gà xuất hiện vết nứt. Phần nắp của những điếu xì gà truyền thống đều được thiết kế thủ công để bảo vệ toàn bộ phần lá của điếu thuốc. Những nghệ nhân khi thực hiện cuốn một điếu xì gà truyền thống  sẽ tiến hành bôi một lớp chất kết dính được tạo ra từ nhựa thực vật để giúp cho phần lá ngoài của điếu xì gà không bị bung ra. Nếu như người sử dụng cắt bỏ phần đầu điếu xì gà quá nhiều thì sẽ làm mất đi phần liên kết giữa đầu và thân điếu xì gà khiến cho những lớp lá ngoài cùng của điếu xì gà bị bong ra. 

Ngoài ra, việc xuất hiện những vết nứt trên điếu xì gà có thể do nhà sản xuất đã áp dụng một cách không khéo léo việc sử dụng chất kết dính khi bôi lượng không đủ để giữ sự kết dính lá ở phần đầu điếu xì gà. 

Phải làm sao khi điếu xì gà bị nứt vỡ?

Với những điếu xì gà bị nứt vỡ ở khu vực bên trong của điếu thuốc thì rất khó để xử lý tình trạng này. Ngay khi xuất hiện những vết nứt này bạn cần đưa điếu xì gà của bạn vào khu vực có độ ẩm đạt chuẩn và ổn định nhất để hạn chế việc tiếp tục nứt vỡ của xì gà.

Với những điếu xì gà chỉ bị tuột phần vỏ bên ngoài thì cách duy nhất là hãy giữ chặt điếu xì gà trên tay và thưởng thức chúng một cách khéo léo thôi. 

Nếu có thói quen hút xì gà thường xuyên hay sưu tầm những điếu xì gà truyền thống thì khuyến cáo người sử dụng nên dùng những chiếc tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp nhất để giữ cho những điếu xì gà luôn được ổn định về độ ẩm, tránh  những rủi ro đến từ việc nứt vỡ điếu xì gà.

Behike 54 Behike 56 Cohiba Robustos


0 bình luận, đánh giá về Nguyên nhân khiến cho điếu xì gà bị nứt

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05868 sec| 2368.43 kb