Chat hỗ trợ
Chat ngay

Những khuyết điểm thường gặp trên lá xì gà

- Kiến thức Xì gà
Những khuyết điểm thường gặp trên lá xì gà
Những khuyết điểm thường gặp trên lá xì gà
Đã bao giờ hút xì gà bạn để ý đến màu sắc của lá xì gà hay chưa? Dành niềm đam mê bất tận cho những điếu xì gà, trước khi hút mình thường dành thời gian để chăm chút ngắm nhìn những điếu xì gà.

Đã bao giờ hút xì gà bạn để ý đến màu sắc của lá xì gà hay chưa? Dành niềm đam mê bất tận cho những điếu xì gà, trước khi hút mình thường dành thời gian để chăm chút ngắm nhìn những điếu xì gà. Có đôi lúc mình phát hiện những điểm không đều màu trên phần lá bên ngoài như màu xanh hay vàng nhạt. Nguyên nhân của những khuyết điểm đó là ảnh? Liệu nó có ảnh hưởng gì đến việc trải nghiệm những điếu xì gà hay không? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của mình.

Lá xì gà xuất hiện những điểm xanh

Lá xì gà xuất hiện những điểm xanh là một trong những khuyết điểm rất thường gặp trên lá xì gà có màu Colorado Claro. Những điểm màu xanh trên lá cây này không phải là nấm mốc, nó là chất diệp lục, chất tạo màu cho cây. Nếu như lá xì gà được sấy ở nhiệt độ quá cao và độ ẩm quá thấp, quá trình sấy diễn ra nhanh chóng khi đó chất diệp lục không bị phá vỡ hoàn toàn khiến cho lá xì gà xuất hiện những điểm xanh này. 

Nếu như lớp vỏ ngoài của xì gà có những vết nứt nhỏ, chất diệp lục tập trung ở đó, không thể bị chuyển đổi thành màu nâu hay sẫm được.

Lá xì gà xuất hiện những điểm vàng

Cho đến nay thì nhà sản xuất vẫn chưa thể giải thích được nguyên nhân vì sao trên lớp vỏ ngoài của những điếu xì gà xuất hiện điểm vàng. Có ý kiến cho rằng, điểm vàng này là do những giọ nước mưa còn đọng lại trên lá gây ảnh hưởng cho chất diệp lục trong lá. Đến quá trình phơi khô, thay vì biến từ màu xanh sang màu nâu thì sắc tố đó lại chuyển sang màu vàng nhạt. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách giải thích, có người đồng ý nhưng vẫn có ý kiến chưa đồng ý.

Lá xì gà xuất hiện những điểm đen

Những đốm đen li ti xuất hiện trên lá xì gà là dấu hiệu chứng tỏ điếu xì gà đang bị dư ẩm quá mức trong quá trình sấy. Đường không bị phá vỡ hoàn toàn và các sắc tố ban đầu nhẹ hơn chuyển sang màu đen. Hàm lượng đường cao trong lá xì gà có thể đem đến cho người hút xì gà  hương vị như cỏ khô hay đậu xanh, đôi lúc nó cũng gây ra cảm giác khó chịu trong cổ họng.

Những điểm màu sắc trên phần vỏ ngoài của điếu xì gà thường bạn phải rất tinh mắt và quan sát kĩ thì mới có thể phát hiện ra được. Chính vì vậy khi chọn mua những điếu xì gà bạn phải quan sát thật kỹ sự khác biệt về màu sắc trên phần lá ngoài của xì gà để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất.  Chỉ nên lựa chọn những điếu xì gà có màu sắc đồng nhất ở phần vỏ ngoài, không bị rách nát, bị nứt hay xuất hiện những điểm đen, vàng, xanh trên lá.

Hy vọng với những thông tin mà mình cung cấp trong bài viết này sẽ phần nào giúp cho các bạn hiểu thêm về những điếu xì gà mình đang sử dụng. 


0 bình luận, đánh giá về Những khuyết điểm thường gặp trên lá xì gà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07632 sec| 2361.023 kb