Chat hỗ trợ
Chat ngay

Những nguyên nhân khiến cho xì gà cháy không đều?

- Kiến thức Xì gà
Những nguyên nhân khiến cho xì gà cháy không đều?
Những nguyên nhân khiến cho xì gà cháy không đều?
Người mới hút xì gà Cuba thường rất hay gặp phải tình trạng xì gà cháy không đều. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là gì? Làm thế nào để khắc phục. Bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Người mới hút xì gà Cuba thường rất hay gặp phải tình trạng xì gà cháy không đều. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là gì? Làm thế nào để khắc phục. Bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Những nguyên nhân khiến xì gà cháy không đều

cháy không đều do dư thừa độ ẩm

Dư thừa độ ẩm là một trong những nguyên nhân khiến cho xì gà cháy không đều. Những điếu xì gà truyền thống có những yêu cầu vô cùng khắt khe trong bảo quản. Xì gà phải được bảo quản trong những tủ bảo quản có điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó, tủ bảo quản xì gà bị trục trặc khiến cho độ ẩm trong tủ bảo quản không đạt yêu cầu. Độ ẩm dư thừa không những khiến cho xì gà cháy không được đều mà còn làm biến đổi hương vị của điếu xì gà, khi hút xì gà có cảm giác đắng và nhiều khói.

Xì gà cháy không đều do chất lượng điếu xì gà

Những điếu xì gà trôi nổi, không đảm bảo chất lượng trên thị trường thường rất hay gặp phải tình trạng này. Mặc dù bạn bảo quản đúng cách, bạn châm lửa đúng cách nhưng khi hút xì gà lửa cháy vẫn không đều, thậm chí sử dụng nhiều xì gà kém chất lượng còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xì gà cháy không đều do bạn chưa châm lửa đúng cách

Đa số trường hợp xì gà cháy không đều do người hút chưa biết châm lửa đúng cách. Đây cũng chính là sự cố mà nhiều người mới hút xì gà, chưa có kinh nghiệm hút gặp phải. Châm lửa xì gà cần phải sử dụng bật lửa khò chuyên dụng, thao tác phải đúng và đều. Để điếu xì gà cách xa ngọn lửa để lửa cháy từ từ. Khi hút cũng phải hít xì gà đều với tần suất 1 lần/ 1 phút để đảm bảo điếu xì gà được cháy đều.

Bí quyết khắc phục tình trạng xì gà cháy không đều

Với những điếu xì gà truyền thống, trước khi hút bạn cần phải cắt bỏ phần đầu điếu thuốc. Sau khi cắt bạn nên kiểm tra xem độ thông của điếu xì gà có tốt không. Nếu như độ thông của xì gà không tốt bạn cần dùng một cây xiên có đầu nhọn đâm vào giữa điếu thuốc. Tuy nhiên khi thực hiện thao tác này chú ý nhẹ tay để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của điếu xì gà.

Chú ý châm lửa cho xì gà đúng cách. Thổi nhẹ vào đầu điếu thuốc để kiểm tra xem lửa đã cháy đều hay chưa. Nếu như điếu thuốc đã đỏ thì bạn đợi đến khi điếu thuốc cháy được khoảng 0,3 cm rồi hãy thưởng thức. Còn nếu như điếu thuốc chưa cháy đều thì hãy tiếp tục châm lửa nhé.

Trong khi thưởng thức xì gà nếu như bạn ngưng quá lâu hoặc sau mỗi lần gạt tàn tốt nhất bạn nên sử dụng bật lửa khò xì gà để đốt lại điếu thuốc rồi mới hút. Nếu như bạn cứ cố bập để lấy lại nhiệt thì có thể làm hỏng điếu xì gà và khiến xì gà cháy không đều.

Trên đây chính là một số nguyên nhân cũng như biện pháp giúp khắc phục tình trạng xì gà cháy không đều.


0 bình luận, đánh giá về Những nguyên nhân khiến cho xì gà cháy không đều?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09011 sec| 2361.398 kb