Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tại sao xì gà bị đắng?

- Kiến thức Xì gà
Tại sao xì gà bị đắng?
Tại sao xì gà bị đắng?
Hút xì gà bị đắng sẽ khiến cảm giác thăng hoa của bạn khi thưởng thức những điếu xì gà mất đi. Điếu xì gà dù có giá trị đến mấy, đắt hết mấy nhưng nếu hút bị đắng sẽ chẳng còn ai muốn thưởng thức chúng nữa. Vậy lý do tại sao xì gà lại bị đắng? Và làm thế nào để bạn có thể tránh tình trạng này xảy ra? Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp dưới bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc.

Hút xì gà bị đắng sẽ khiến cảm giác thăng hoa của bạn khi thưởng thức những điếu xì gà mất đi. Điếu xì gà dù có giá trị đến mấy, đắt hết mấy nhưng nếu hút bị đắng sẽ chẳng còn ai muốn thưởng thức chúng nữa. Vậy lý do tại sao xì gà lại bị đắng? Và làm thế nào để bạn có thể tránh tình trạng này  xảy ra? Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp dưới bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc.

bị dư ẩm

Nguyên nhân chính khiến cho điếu xì gà khi hút bị đắng đó chính là do tình trạng dư ẩm. Để tránh cho điếu xì gà bị quá khô, người dùng đã sử dụng nhiều  biện pháp khác nhau để tăng độ ẩm như sử dụng tủ bảo quản xì gà, hay sử dụng những biện pháp bảo quản xì gà thủ công khác. Với tính năng tự động tạo độ ẩm những thiết kế tủ bảo quản xì gà mang đến môi trường bảo quản xì gà lý tưởng. Tuy nhiên vì một lý do nào đó khiến cho tủ bảo quản xì gà bị trục trặc độ ẩm trong tủ đựng xì gà không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ khiến cho xì gà bị dư ẩm.

Độ ẩm cao chính là nguyên nhân gây nên vị đắng của xì gà. Giải pháp cho vấn đề này là tháo ẩm. Tháo ẩm đơn giản là việc lấy điếu xì gà ra khỏi tủ đựng xì gà và để nó trong hộp xì gà qua đêm. Cách này sẽ giúp cho điếu xì gà được khô dần.

Do bạn hút xì gà quá nhanh

Muốn hút xì gà ngon thì bạn cần phải có thời gian để thưởng thức. Với những điếu xì gà truyền thống thường bạn sẽ mất khoảng 1 – 2 tiếng thì mới có thể thưởng thức xong. Thưởng thức xì gà nên chậm rãi và nghiền ngẫm thì mới cảm nhận thấy hết được vị ngon của điếu thuốc. Nhưng vì một lý do nào đó bạn phải hút nhanh thì cũng sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của điếu xì gà. 

Hút xì gà nhanh đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải rít hơi nhiều, khiến cho điếu xì gà bị nóng và dễ bị đắng hơn. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên hút xì gà một lần/ một phút để không làm nóng điếu xì gà.

Do bạn không châm lửa đúng cách

Châm lửa xì gà sai cách, khiến xì gà cháy quá to hoặc chưa cháy đều cũng sẽ khiến cho điếu xì gà hút bị đắng. Khi châm lửa cho xì gà bạn cũng cần sử dụng những loại bật lửa khò chuyên dụng thay vì châm bằng bật lửa thông thường hay que diêm. Khi châm xì gà bạn nên giữ cho điếu xì gà bên trên và gần ngọn lửa, không để nó chạm vào điếu xì gà.Nhẹ nhàng xoay điếu cho đến khi xì gà được cháy đều.

Do vị giác của bạn

Một lý do khác khiến bạn dễ gặp phải tình trạng hút xì gà bị đắng mặc dù đã châm lửa và bảo quản xì gà đúng cách đó chính là do vị giác của chính bạn. Những yếu tố như thường xuyên ăn thức ăn cay, uống rượu sẽ làm ảnh hưởng đến vị giác của bạn, khiến điếu xì gà khi hút dễ bị đắng.

Trên đây chính là những nguyên nhân chính khiến cho việc hút xì gà dễ bị đắng. Hãy đảm bảo không mắc phải những sai lầm trên để việc trải nghiệm những điếu xì gà được trọn vẹn nhất. 


0 bình luận, đánh giá về Tại sao xì gà bị đắng?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07545 sec| 2368.484 kb