Chat hỗ trợ
Chat ngay

Thuốc Xì Gà Được Tạo Ra Như Thế Nào? Chơi Xiga Chia Sẻ

- Kiến thức Xì gà
Thuốc Xì Gà Được Tạo Ra Như Thế Nào? Chơi Xiga Chia Sẻ
Thuốc Xì Gà Được Tạo Ra Như Thế Nào? Chơi Xiga Chia Sẻ
Thuốc xì gà được tạo ra như thế nào? Dưới đây là lời giải dành cho những bạn nào thắc mắc.

 

Để có được những điếu xì gà thơm ngon, nhiều tầng hương vị cho chúng ta thưởng thức ngày hôm nay đó là cả một công trình vĩ đại của người thợ thủ công. Theo thống kê của Xì gà thì phải trải qua hơn 100 công đoạn khác nhau mới tạo nên được một điếu xì gà thượng hạng. Thuốc xì gà được tạo ra như thế nào? Dưới đây là lời giải dành cho những bạn nào thắc mắc.

Thu hoạch lá thuốc

Lá thuốc để quấn xì gà chỉ được trồng duy nhất 1 mùa mỗi năm từ tháng 11 và thu hoạch vào tháng 2 sang năm. Tất cả lá thuốc đều được người nông dân thu hoạch bằng tay và phơi khô tự nhiên. Với kinh nghiệm của mình, người nông dân sẽ biết làm cách nào để đảm bảo được độ ẩm của lá thuốc được kiểm soát chặt chẽ vì ảnh hưởng đến quá trình lên men sau này.

Thu hoạch lá thuốc

Lá thuốc sau khi được phơi khô sẽ được phân loại kĩ càng phụ thuộc vào độ dày của thuốc lá, màu sắc và kích thước. Theo kinh nghiệm của Xì gà thì những cây thuốc được trồng trong chỗ râm mát thường có màu nhạt hơn so với những cây thuốc được trồng ở ngoài ánh sáng. Độ đậm nhạt của màu lá thuốc sẽ ảnh hưởng đến mức độ nặng của điếu thuốc sau này.

Cuốn xì gà

Để cuốn được những điều xì gà thành phẩm phải được thực hiện bởi những người thợ thủ công có kinh nghiệm và tay nghề lâu năm. Họ sẽ sắp xếp các loại lá thuốc thích hợp và cuốn hoàn toàn bằng tay. Cắt, uốn, ép những điếu xì gà để định hình.

Cuốn xì gà

Tất cả những công đoạn này đều được thực hiện một cách vô cùng chính xác bởi người thợ thủ công lâu năm. Các điếu thuốc xì gà sau khi cuốn sẽ được lựa chọn và sắp xếp  theo màu để thuận tiện hơn cho những công đoạn tiếp theo.

Quá trình lên men xì gà

Để tạo ra được những điếu thuốc xì gà có hương vị khác nhau chắc chắn không thể thiếu quá trình lên men. Quá trình này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của mùi thuốc lá, giúp cho thuốc bớt chua, bớt cay và có hương vị như mong muốn.

Quá trình lên men xì gà

Những lá thuốc cùng kích thước và cùng màu sẽ được xếp vào cùng một cọc. Vì những lá thuốc có màu sắc và kích thước khác nhau thì sẽ được lên men ở mức độ khác nhau. Trong quá trình lên men thứ duy nhất được cho vào để kích thích quá trình lên men đó chính là nước. Thuốc là sau khi lên men đạt tiêu chuẩn thường có vị chát và mùi khai của khí amoniac. 

Công đoạn lão hóa

Công đoạn lão hóa là một công đoạn cực kì quan trọng trong quá trình sản xuất ra một điếu thuốc xì gà. Công đoạn này được thực hiện ở cả trước khi cuốn xì gà và sau khi lên men.  Quá trình lão hóa này giúp loại bỏ được hàm lượng thuốc tự nhiên và các chất diệp lục. Nếu như bạn hút những điếu xì gà mà có vị của cỏ tươi thì chứng tỏ xì gà đó chưa được lão hóa đầy đủ. 

Công đoạn lão hóa xì gà

Một sự lão hóa cũng vô cùng đặc biệt nữa đến từ phía người tiêu dùng. Khi những điếu xì gà được đóng hộp và được chuyển đến các cửa hàng, thì cũng phải trải qua một thời gian dài nữa. Đây chính là thời gian mà điếu xì gà lại tiếp tục được lão hóa. Quá trình lão hóa này giúp tiêu tan toàn bộ những nhóm axit còn lại trong những điều xì gà và làm cho điếu xì gà trở nên đẹp hơn, mượt mà hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý là không nên làm lão hóa quá mức điếu xì gà. Nếu như thuốc xì gà bị lão hóa quá mức có thể ảnh hưởng đến hương vị, khiến cho xì gà bị đồng vị và từ đó trở nên vô vị.

Thông thống kê thì có tới khoảng 200 người khác nhau cùng tham gia vào các công đoạn sản xuất ra một điếu xì gà. Những công đoạn mà Xì gà nêu ra ở bài viết này chỉ số ít trong số rất nhiều những công đoạn cần thực hiện để sản xuất ra xì gà. Và điều đặc biệt là những công đoạn này đều thực hiện thủ công, không có sự tham gia của bất cứ hóa chất độc hại nào. Bởi vậy mới thấy được giá trị của điếu xì gà nó to lớn như thế nào và thật may mắn cho chúng ta khi ngày hôm nay không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức mà vẫn có thể tận hưởng được độ ngon của điếu xì gà đó. 


0 bình luận, đánh giá về Thuốc Xì Gà Được Tạo Ra Như Thế Nào? Chơi Xiga Chia Sẻ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06844 sec| 2379.711 kb