Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tổng thống Trump siết chặt trừng phạt Cuba – Không xì gà, không rượu rum và không nhà nghỉ khách sạn cho người Mỹ

- Kiến thức Xì gà
Tổng thống Trump siết chặt trừng phạt Cuba – Không xì gà, không rượu rum và không nhà nghỉ khách sạn cho người Mỹ
Tổng thống Trump siết chặt trừng phạt Cuba – Không xì gà, không rượu rum và không nhà nghỉ khách sạn cho người Mỹ
Các hạn chế mới, có hiệu lực vào ngày mai, cũng cấm du khách quay trở lại Hoa Kỳ với xì gà Cuba từ các quốc gia bên thứ ba như Anh, Pháp và Canada

Tổng thống Trump tuyên bố trong bài phát biểu tại Nhà Trắng hôm nay sẽ không còn được phép trở về nhà với xì gà Cuba, rượu rum Cuba, hoặc ở trong các khách sạn ở Cuba. Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Cuba đã loại bỏ quyền cho phép người Mỹ đi du lịch nước ngoài trở về với các mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng nhất của Cuba, đồng thời cấm du khách Mỹ tương lai lưu trú tại bất kỳ khách sạn nào thuộc sở hữu của chính phủ trên đảo — một hạn chế về cơ bản buộc tất cả du khách Mỹ tương lai phải ở trong nhà trọ kiểu Airbnb tại nhà riêng, vì nhà nước Cuba nắm toàn bộ hoặc đa số quyền sở hữu đối với tất cả các khách sạn ở Cuba.

Các luật mới có hiệu lực vào ngày mai, 24 tháng 9.

Các quy định do Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Ngân khố ban hành hôm nay cho biết OFAC đang sửa đổi các ủy quyền, được ban hành dưới thời chính quyền Obama, "để loại trừ việc nhập khẩu vào Hoa Kỳ các sản phẩm rượu và thuốc lá có xuất xứ từ Cuba" trước đây được phép vào quốc gia trong "hành lý đi kèm" để sử dụng cá nhân.

Là một phần trong chính sách “gắn bó tích cực” của chính quyền Obama với Cuba, các hạn chế mua xì gà Cuba đã được nới lỏng đáng kể. Theo các chính sách thời Obama, người Mỹ có thể mang về 100 điếu xì gà (hoặc 4 hộp) miễn thuế, không cần thắc mắc, từ hầu hết các quốc gia trên thế giới, miễn là chúng được dùng cho mục đích “sử dụng cá nhân” và không mang tính thương mại. giảm giá. Những khách du lịch với hơn 100 điếu xì gà phải chịu thuế và số lượng quá lớn được coi là "số lượng thương mại", mặc dù con số chính xác cấu thành số lượng thương mại chưa bao giờ được OFAC xác định rõ ràng.

Các quy định mới không chỉ cấm nhập khẩu xì gà và rượu rum đối với người Mỹ đến Cuba, mà còn cấm nhập khẩu vào Hoa Kỳ sau khi được mua từ Cuba hoặc bất kỳ quốc gia nào khác duy trì thương mại tự do với Cuba, chẳng hạn như Canada, Vương quốc Anh. và Mexico. (Người Mỹ mua xì gà và rượu rum Cuba qua đặt hàng qua thư hoặc qua Internet từ lâu đã bị cấm và vẫn là bất hợp pháp.)

Là một phần của gói biện pháp trừng phạt mới, Bộ Ngoại giao cũng đã công bố việc tạo ra “Danh sách Phòng ở bị Cấm ở Cuba” sẽ bao gồm tên và địa chỉ của các khách sạn ở Cuba nơi công dân Hoa Kỳ không còn có thể đặt phòng một cách hợp pháp. Các quy định mới nêu rõ rằng “không người nào thuộc quyền tài phán của Hoa Kỳ có thể nộp đơn, trả tiền cho chỗ ở, hoặc thực hiện bất kỳ đặt phòng nào cho hoặc thay mặt cho một bên thứ ba để nộp, tại bất kỳ tài sản nào ở Cuba mà Ngoại trưởng đã xác định là tài sản được sở hữu hoặc kiểm soát bởi chính phủ Cuba, [hoặc] một quan chức bị cấm của Chính phủ Cuba, ”hoặc những người thân cận của những quan chức bị cấm đó.

Vì nhà nước Cuba nắm giữ ít nhất một phần lớn cổ phần trong tất cả các khách sạn trên đảo, nên các quy định ngày nay có hiệu quả khiến khách du lịch Hoa Kỳ phải giới hạn chúng. Các quan chức Bộ Ngoại giao cho biết hôm nay họ đã xác định được 422 khách sạn và nhà nghỉ nằm trong danh sách cấm lưu trú của họ.

Các biện pháp trừng phạt mới cũng sẽ loại bỏ một loại hình du lịch cho phép công dân Hoa Kỳ đến hòn đảo này để tham gia các cuộc họp và hội nghị chuyên môn, cũng như quyền đi lại chung để tham dự các buổi biểu diễn công cộng, hội thảo, phòng khám, triển lãm và sự kiện. Các hạn chế mới sẽ hạn chế công dân Hoa Kỳ tham dự các cuộc tụ họp hàng năm như Lễ hội nhạc Jazz Havana nổi tiếng hoặc Lễ hội Habanos nổi tiếng, được mô tả là "sự kiện uy tín nhất trên thế giới dành riêng cho xì gà cao cấp." Du lịch tới đảo trong tương lai với mục đích tham dự các cuộc họp hoặc sự kiện hiện sẽ yêu cầu giấy phép OFAC.

Các nhà cung cấp dịch vụ du lịch cho Cuba đã nhanh chóng tố cáo những hạn chế mới của chính quyền Trump. Collin La Poor, người điều hành Du lịch Giáo dục Cuba, cho biết: “Người dân Cuba đang phải đối mặt với tình hình kinh tế khó khăn do sự sụt giảm du lịch do các chính sách của Chính quyền Trump và đại dịch Covid-19. “Vẫn có một số cách để người Mỹ đến Cuba hợp pháp, nhưng những lệnh cấm này sẽ tạo ra nhiều rắc rối và phức tạp, dẫn đến việc đi lại ít hơn và các gia đình Cuba khó khăn hơn”.

Các quy định mới dự kiến ​​sẽ được công bố trong Sổ đăng ký Liên bang vào ngày mai, biến chúng thành luật. Hiện tại, du lịch quốc tế đến hòn đảo bị hạn chế nghiêm trọng và ngành du lịch Cuba hầu như vẫn đóng cửa do dịch Covid-19 bùng phát.

Làm rõ
Phiên bản gốc của câu chuyện này báo cáo rằng việc mua xì gà và rượu rum của Cuba đã bị cấm. Bức thư của luật mới đặc biệt nói đến việc cấm nhập khẩu trở lại Hoa Kỳ và câu chuyện đã được cập nhật để làm rõ điều đó.


0 bình luận, đánh giá về Tổng thống Trump siết chặt trừng phạt Cuba – Không xì gà, không rượu rum và không nhà nghỉ khách sạn cho người Mỹ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05865 sec| 2378.633 kb