Chat hỗ trợ
Chat ngay

Vì sao không thể so sánh xì gà với thuốc lá

- Kiến thức Xì gà
Vì sao không thể so sánh xì gà với thuốc lá
Vì sao không thể so sánh xì gà với thuốc lá
Chắc chắn đã từng một lần bạn tự hỏi, xì gà có gì khác với thuốc lá mà mức giá của chúng cao như vậy. Hút xì gà có giống như hút thuốc lá hay không?

Chắc chắn đã từng một lần bạn tự hỏi, xì gà có gì khác với thuốc lá mà mức giá của chúng cao như vậy. Hút xì gà có giống như hút thuốc lá hay không? Những người mới hút xì gà thường xếp xì gà và thuốc lá là hai phạm trù khác nhau. Nhưng điều này có hoàn toàn đúng hay không? Người hút xì gà chuyên nghiệp cho rằng, không thể so sánh xì gà và thuốc lá. Vì một số lý do như sau:

Cả xì gà và thuốc lá đều là sản phẩm từ cây thuốc lá nhưng cách cuốn, kích thước khác nhau

Cả xì gà và thuốc lá đều là sản phẩm từ cây thuốc lá. Tuy nhiên sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này đó chính là trong khi xì gà được cuốn bằng lá thuốc lá hoặc một vài vật liệu có chứa thuốc lá, còn thuốc lá lại được bọc trong giấy hoặc một vật liệu không chứa thuốc lá. Đa số các  loại xì gà đều không có đầu lọc còn ngược lại thì mỗi điếu thuốc lá đều có đầu lọc. Ngoài ra thì xì gà thường to và dày hơn thuốc lá, chính vì vậy thời gian để hút hết một điếu xì gà thường kéo dài hơn so với thuốc lá.

Cả xì gà và thuốc lá đều là sản phẩm từ cây thuốc lá nhưng cách cuốn, kích thước khác nhau

Xì gà và thuốc lá có sự khác biệt lớn về lượng nicotine

Điều làm nên khác biệt lớn nữa giữa xì gà và thuốc lá đó chính là lượng nicotin có trong 2 sản phẩm này. Nếu như trong mỗi điếu xì gà có chứa tới 100 – 200 mg nicotine thì trong mỗi điếu thuốc lá chỉ chứa khoảng 8 mg. Điều này cho thấy lượng nicotin có trong xì gà cao hơn rất nhiều lần so với lượng nicotin có trong thuốc lá. Điều này cũng có nghĩa rằng, nếu như bạn hút xì gà thường xuyên và hút xì gà sai cách thì sẽ độc hại hơn so với hút thuốc lá. Tuy nhiên nếu như biết cách hút xì gà đúng cách thì tác hại đối với sức khỏe sẽ giảm đi rất nhiều.

Xì gà và thuốc lá có sự khác biệt trong cách hút

Trong khi hút thuốc lá thì chúng ta sẽ hút trực tiếp khói vào phổi, thì hút xì gà lại để khói xì gà ở trong vòm miệng. Nếu như tuân thủ đúng cách hút này thì chắc chắn một điều là tác hại của việc hút xì gà sẽ giảm thiểu rất nhiều. Khói thuốc lá khi hít vào phổi, nên lượng nicotine ngấm vào máu cao hơn, dễ gây ra những bệnh về phổi và bệnh hô hấp hơn.

Xì gà và thuốc lá có sự khác biệt trong cách hút

Xì gà và thuốc lá có giá thành khác nhau

Những điếu xì gà truyền thống chính hãng, được làm ra khá cầu kỳ, trải qua nhiều công đoạn khác nhau và được làm hoàn toàn thủ công, chính vì vậy giá thành của mỗi điếu xì gà thường khá cao. Có những dòng sản phẩm có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng một điếu. Trong khi đó, đa số các thương hiệu thuốc lá trên thị trường thường có giá thành khá rẻ, ai cũng có thể dễ dàng sở hữu được một bao thuốc lá để sử dụng. Sử dụng xì gà làm quà tặng thường có giá trị và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Xì gà và thuốc lá có giá thành khác nhau

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây của mình giúp các bạn hiểu hơn về thuốc lá và xì gà, đặc biệt là những người mới làm quen với xì gà chưa có nhiều kiến thức về dòng thuốc này. 


0 bình luận, đánh giá về Vì sao không thể so sánh xì gà với thuốc lá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05593 sec| 2367.805 kb