Chat hỗ trợ
Chat ngay

Vì sao người hút xì gà được khuyến cáo bảo quản xì gà bằng gỗ tuyết tùng?

- Kiến thức Xì gà
Vì sao người hút xì gà được khuyến cáo bảo quản xì gà bằng gỗ tuyết tùng?
Vì sao người hút xì gà được khuyến cáo bảo quản xì gà bằng gỗ tuyết tùng?
Để giúp điếu xì gà đảm bảo độ ngon và chất lượng theo thời gian thì công đoạn bảo quản xì gà đóng vai trò vô cùng quan trọng . Vật liệu lý tưởng nhất được sử dụng để bảo quản xì gà đó chính là gỗ tuyết tùng. Vì sao gỗ tuyết tùng được khuyến cáo bảo quản xì gà?

Để giúp điếu xì gà đảm bảo độ ngon và chất lượng  theo thời gian thì công đoạn bảo quản xì gà đóng vai trò vô cùng quan trọng . Vật liệu lý tưởng nhất được sử dụng để bảo quản xì gà đó chính là gỗ tuyết tùng. Vì sao gỗ tuyết tùng được khuyến cáo bảo quản xì gà? 

 

Cây gỗ tuyết tùng có đặc điểm gì?

 

Loại gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha chính là vật liệu lý tưởng để bảo quản xì gà với chất lượng tốt nhất. Cây tuyết tùng là một loại cây họ thông, loại cây này mọc nhiều ở khu vực Địa Trung Hải và phía Tây dãy núi Himalaya. Chúng sống ở nơi có khí hậu khắc nghiệt và có độ cao trên 1000m. Dường như khí hậu càng khắc nghiệt thì gỗ tuyết tùng càng có giá trị cao. Vì khí hậu khắc nghiệt nên cây gỗ tuyết tùng phát triển rất chậm, nhưng cũng chính vì vậy mà chúng có tính chất tốt và giá thành của gỗ tuyết tùng cũng rất đa ứt đỏ. Thuốc xì gà được đựng bằng hộp gỗ tuyết tùng cũng tăng thêm giá trị cho hộp xì gà.

cohiba siglo 6 siglo 6 tubos Behike 52

Tác dụng của gỗ tuyết tùng trong bảo quản xì gà

Nếu trong nhà bạn có sử dụng đồ gỗ thì bạn cũng biết rằng cần hạn chế tiếp xúc gỗ với nước. Tuy nhiên nếu bạn ngâm gỗ tuyết tùng vào trong nước bạn sẽ thấy chúng hút được nhiều độ ẩm mà không hề bị biến dạng. Điểm khác biệt, chúng không hấp thụ độ ẩm quá mức mà chỉ dừng lại ở độ ẩm 60 – 70%.

Chính vì đặc tính này mà khi bảo quản gỗ tuyết tùng trong hộp gỗ tuyết tùng gỗ tuyết tùng sẽ giúp giữ lại độ ẩm cần thiết cho những điếu xì gà. Bên cạnh đó, gỗ tuyết tùng cũng có một hương thơm dịu nhẹ, ngay cả khi ẩm chúng cũng không  bao giờ bị thối rữa.

Ngoài ra, bảo quản xì gà trong hộp gỗ tuyết tùng còn giúp bảo vệ những điếu  xì gà nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. Gỗ tuyết tùng không cong vênh, không biến dạng cũng không nứt nên dù ở khí hậu nào chúng cũng bảo quản tốt được những điếu xì gà bên trong.

Nếu cắt tươi thì lõi cây gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha sẽ có màu nâu hồng rồi dần chuyển sang màu nâu hạt dẻ. Đặc biệt gỗ tuyết tùng có mùi thơm nhẹ, chúng tương đồng với mùi vị của những điếu thuốc lá xì gà nên không hề làm ảnh hưởng đến hương vị điếu xì gà thậm chí còn làm tăng hương vị cho xì gà.

Thêm một lý do nữa để các nhà sản xuất xì gà sử dụng gỗ tuyết tùng Tây Ban nha để bảo quản xì gà là vì gỗ tuyết tùng có thể chống được sâu bệnh bên trong xì gà. Nếu bạn bảo quản xì gà trong hộp gỗ tuyết tùng bạn có thể yên tâm, xì gà sẽ không bị tấn công bởi sâu bệnh. Lý do bởi sâu bệnh rất sợ hương thơm của loại gỗ này. Chính nhờ những đặc tính trên thì gỗ tuyết tùng Tây Ban nha được lựa chọn để bảo quản xì gà nhiều.


0 bình luận, đánh giá về Vì sao người hút xì gà được khuyến cáo bảo quản xì gà bằng gỗ tuyết tùng?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07606 sec| 2362.43 kb