Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cách dân chơi phân biệt rượu thật giả chính xác

- Rượu
Cách dân chơi phân biệt rượu thật giả chính xác
Cách dân chơi phân biệt rượu thật giả chính xác
Vấn nạn rượu thật, rượu giả dường như mãi chẳng có hồi kết. Vì thế, người tiêu dùng phải thật sáng suốt và thông thái để phân biệt rượu thật với rượu giả thông qua những chỉ dẫn sau.

Phân biệt rượu thật và giả nhờ nhìn vào nhãn chai

Nếu người bán hàng nói với bạn rằng chai rượu bị xước trong quá trình vận chuyển thì bạn nên cẩn thận. Bởi phần lớn vỏ của các chai rượu giả được tái sử dụng từ vỏ chai rượu thật. Trong quá trình thu lượm và làm lại vỏ chai, việc nhãn mác hay vỏ thân chai trầy xước là điều tất yếu.

ác cơ sở sản xuất thường chọn cách thu mua vỏ chai rượu xịn cũ bởi việc làm giả tem mác không hề đơn giản. Nhất là những chai rượu được sản xuất đặc biệt bởi các nhà sản xuất nổi tiếng thường có dấu hiệu riêng với kỹ thuật in tem sắc nét và tinh tế. 

Những chai rượu giả có phần nhãn mác, tem dán khá nhòe hoặc mờ nhạt. Chữ in trên tem không sắc nét, rõ ràng. Bạn nên chú ý kiểm tra kỹ vòng quanh nhãn chai để đảm bảo chai không có vết xước, tem dán nắp chai có liền mạch hay không. 

Nhận biết rượu thật và giả thông qua mức rượu trong chai

Thực tế, cách phân biệt này đối với thời điểm hiện tại chỉ mang tính tương đối. Bởi lẽ công nghệ làm rượu giả ngày càng tinh vi. Các cơ sở chuyên sản xuất rượu giả cũng chú trọng đầu tư dây chuyền máy móc để cho ra những mẻ rượu “đều tăm tắp".

Trước kia, người ta dựa vào việc quan sát lượng rượu trong chai để đoán định đâu là rượu giả, đâu là rượu thật. Rượu giả đa phần là hàng làm thủ công nên xét về độ chính xác thì màu sắc cũng như lượng rượu có trong chai sẽ không đều nhau.  

Kiểm tra tem nhập khẩu với tem chống hàng giả

Một mẹo phân biệt rượu giả và rượu thật mà bạn nên tham khảo đó là kiểm tra phần tem dán trên chai rượu. Nếu là tem rượu thật, khi cho nước thấm lên hai đầu tem, tên sản phẩm sẽ dần biến mất. Nhưng khi tem khô thì chữ lại hiện ra như bình thường. Trong khi đó, nếu là tem rượu giả thì phần chữ sẽ mất luôn sau khi tem khô lại. 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tem rượu bằng cách soi dưới đèn huỳnh quang. Khi chiếu đèn vào tem, phần trắng của tem rượu thật sẽ hiện lên tên thương hiệu. Còn nếu không thấy thì có thể khẳng định rằng đó là rượu giả. Người tiêu dùng nên cảnh giác với các chai rượu thương hiệu lớn mà sử dụng tem vỡ hoặc tem cào nhắn tin mã số.

Kiểm tra đáy chai để phân biệt rượu xịn và rượu giả

Để rút ruột rượu thật, tráo thành rượu giả, các nhà sản xuất nghĩ ra cách khoan 1 lỗ thật nhỏ dưới đáy chai. Do đó, khi đi mua rượu, bạn nên chú ý quan sát kỹ phần đáy chai để phát hiện xem có tình trạng này hay không. Vết khoan này sẽ được hàn lại bằng keo trong cực kỳ tinh vi nên không phải ai cũng biết. 

Vì thế, khi đi mua rượu ngoại, rượu nhập khẩu, rượu xách tay để làm quà biếu, người tiêu dùng nên nắm rõ những gợi ý phân biệt rượu thật và giả. 

Xem thêm Choixiga tại các kênh : 

  1. Website: http://choixiga.vn/

  2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

  5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

  6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 


0 bình luận, đánh giá về Cách dân chơi phân biệt rượu thật giả chính xác

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05207 sec| 2368.047 kb