Chat hỗ trợ
Chat ngay

Bí mật của xì gà behike, Vì sao behike lại ngon đến thế ?

- Thông tin thi trường
Bí mật của xì gà behike, Vì sao behike lại ngon đến thế ?
Bí mật của xì gà behike, Vì sao behike lại ngon đến thế ?
Thành phần bí mật tạo nên thương hiệu xì gà mới tuyệt vời của Cuba, Cohiba Behike BHK, là một loại thuốc lá quý hiếm được gọi là medio tiempo . Mặc dù bạn có thể đã nghe tên trước đây, nhưng có khả năng bạn không biết chính xác nó là gì — nó đã được mô tả không đúng.

Trước hết, medio tiempo không đến từ giữa cây thuốc lá. Một số đã mô tả nó theo cách này, có lẽ do từ "medio" trong tên của nó. Thứ hai, nó không đến từ dưới lớp lá cây. Sau một số cuộc phỏng vấn ở Havana, vùng trồng thuốc lá của Pinar del Río và thậm chí bên ngoài Cuba, đây là mô tả chi tiết về thuốc lá medio tiempo.

Lá thuốc lá được phân loại theo vị trí của chúng trên cây. Trong thế giới xì gà Cuba, làm việc ở phần dưới cùng của cây, có volado (nhẹ nhất), seco (ở đâu đó ở giữa) và sau đó là ligero , có tác dụng mạnh mẽ. Trên một số cây, nhưng khác xa với tất cả, hai lá cây thuốc lá bổ sung mọc ở đầu, phía trên lá ligero. Những chiếc lá đó được gọi là medio tiempo. Và medio tiempo có trong mỗi điếu xì gà Cohiba Behike BHK.

Xem thêm giá sản phẩm Cohiba Siglo 6Toscanello Rosso Machiato , Siglo 6 tubosCohiba Behike 52, Cohiba behike 54, cohiba behike 56

Các lá cao nhất trên cây thuốc lá mất nhiều thời gian nhất để chín. Chúng cũng nhận được đầy đủ lợi ích của ánh sáng mặt trời — bản chất cây thuốc lá là những vật thể có lá, và những chiếc lá phía trên cung cấp một số bóng râm cho những cây mọc bên dưới. Lá Medio tiempo nhận được nhiều ánh sáng hơn bất kỳ loại nào khác trên cây.

“Đó là một chiếc lá rất phức tạp xuất phát từ hai chiếc lá trên cùng của cây,” Giám đốc phụ của Habanos về tiếp thị Gonzalo Fernández de Navarrete Gonzalez-Valerio cho biết trong một cuộc phỏng vấn ở Havana vào một buổi sáng thứ Năm mưa. “Không phải cây nào cũng có.”

Carlos Fuente Jr., nhạc trưởng đằng sau xì gà Fuente Fuente OpusX, từng nói với tôi rằng lá medio tiempo trở nên khô ráp dưới ánh nắng mặt trời. Anh ta nói về những chiếc lá nhỏ, giàu có này gần như ai đó sẽ mô tả một người phụ nữ đẹp nhất.

Medio tiempo rất hiếm. Một số nông dân ước tính rằng ít hơn 1/10 cây thuốc lá mọc lá medio tiempo. Vì vậy, chỉ có rất nhiều. Chúng cũng rất nhỏ. Tôi đã nhìn thấy vài chiếc lá Medio tiempo đã lên men và ủ lâu năm tại El Laguito, nhà máy sản xuất tất cả bánh Cohiba Behikes, khi tôi đến thăm nhà máy tuần này cùng Gordon Mott. Chúng nhỏ hơn đáng kể so với lá ligero.

Bất chấp sự quý hiếm của chúng, nếu bạn hút đủ xì gà Cuba vài năm trước, bạn có thể đã hút một ít thuốc lá Medio tiempo — trong quá khứ, các nhà chế biến thuốc lá Cuba sẽ chỉ đơn giản đưa nó vào loại thuốc lá được phân loại là ligero. Nhưng một vài năm trước, trong quá trình tạo ra xì gà Cohiba Behike BHK, ngành công nghiệp xì gà Cuba đã tìm cách làm một điều gì đó mới, tìm kiếm hương vị mới và để làm được điều đó, họ quyết định sử dụng medio tiempo.

Người Cuba bắt đầu tách medio tiempo trong quá trình thu hoạch (khi họ có thể tìm thấy nó), chế biến và ủ Medio tiempo riêng biệt. Khi nó đã sẵn sàng, họ bắt đầu sử dụng nó trong phòng pha chế, và bây giờ nó là một trong sáu lá đi vào tất cả các loại xì gà Behike BHK. Medio tiempo là thuốc lá nặng và thuốc lá nặng hoạt động tốt hơn với đồng hồ đo vòng dày hơn. Với lá nặng và sáu loại thuốc lá bên trong, bạn có thể thấy tại sao những điếu xì gà Behike BHK này lại béo như vậy, từ 52 đến 56 vòng đo.

Vậy hương vị mà bạn nhận được khi hút xì gà Cohiba Behike BHK? Đó là medio tiempo, một loại cây hiếm trong thế giới xì gà được trồng ở đầu một số cây thuốc lá (nhưng xa hơn tất cả).

Xem thêm Choixiga tại các kênh : 

  1. Website: http://choixiga.vn/

  2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

  5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

  6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 


0 bình luận, đánh giá về Bí mật của xì gà behike, Vì sao behike lại ngon đến thế ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08261 sec| 2380.773 kb