Chat hỗ trợ
Chat ngay

Những điều cơ bản về Rượu Whiskey Mỹ

- Thú Chơi
Những điều cơ bản về Rượu Whiskey Mỹ
Những điều cơ bản về Rượu Whiskey Mỹ
Nước Mỹ đã trải qua 243 năm lịch sử, và rượu whiskey Mỹ cũng có tuổi đời lên tới 200 năm. Có thể nói rượu whiskey đã gắn liền với văn hóa Mỹ qua nhiều thời kỳ và trở thành niềm tự hào của người dân quốc gia này. Cho dù ở Việt Nam, Whiskey Mỹ (American Whiskey) không thực sự phổ biến nhưng khi tìm hiểu, có lẽ bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ phong phú của nó.

Whiskey Mỹ được sản xuất từ lúa mạch đen, ngô (bắp), lúa mạch và thậm chí là lúa mì tùy theo từng vùng.

Bourbon Whiskey

Bourbon là loại Whiskey Mỹ phải được làm từ ít nhất 51% ngô và phải có thời gian ủ ít nhất là 2 năm tại nước Mỹ trong những thùng gỗ sồi trắng chưa sử dụng. Thông thường, tỉ lệ sử dụng nguyên liệu là ngô sẽ dao động trong khoảng 65 đến 75%. Rượu Bourbon sẽ nhanh chóng có được hương vị chỉ sau vài năm nhờ thùng gỗ sồi và điều kiện khí hậu vùng sản xuất. Cái tên Bourbon chính là tên một quận của tiểu bang Kentucky, nơi hãng rượu nổi tiếng Jim Beam ra đời.

Rye Whiskey

Rye Whiskey tỏ ra mạnh mẽ hơn lan tỏa hơn so với Bourbon. Whiskey làm từ lúa mạch đen dù có sản lượng không cao nhưng thường được dành cho giới sành điệu. Để được gọi là Rye, rượu phải có ít nhất 51% làm từ lúa mạch đen. Đây là loại Whiskey truyền thống của Bắc Mỹ, nhưng đến cuối thời kì lệnh cấm rượu ở Mỹ, Rye đã bị Bourbon và Tennessee vượt qua. Ngày nay, chúng trở nên khá hiếm và những chai Rye Whiskey nổi tiếng nhất lại thuộc về Canada, không phải Mỹ.

Tennessee Whiskey

Tennessee là một tiểu bang khác của Hoa Kỳ, quê hương của nhãn hiệu nổi tiếng Jack Daniels. Để được gọi là Tennessee, rượu cần có ít nhất 51% từ ngô và ít nhất 20% từ lúa mạch đen, lúa mì hoặc lúa mạch. Trước khi đưa vào thùng ủ, rượu được lọc qua than gỗ làm từ cây gỗ thích (gọi là phương pháp charcoal mellowing) để tăng độ êm mượt.

Corn Whiskey

Đây là loại whiskey được làm ít nhất từ 80% ngô. Whiskey được phép chưng cất tối đa đến 80% và phải trữ ít nhất là 2 năm trong thùng gỗ sồi mới hoặc đã qua sử dụng và không được đốt vỏ thùng.

Một vài thương hiệu nổi tiếng của Whiskey Mỹ phổ biến tại Việt Nam

  • Jim Beam: Bourbon, Rye (ít)
  • Jack Daniel’s: Tennessee
  • Maker’s Mark: Kentucky Straight Bourbon Whisky
  • Wild Turkey: Bourbon, Rye
  • Heaven Hill: Corn

Theo : The Gentlement 

 


0 bình luận, đánh giá về Những điều cơ bản về Rượu Whiskey Mỹ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04962 sec| 2368.172 kb