Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tài sản đầu tư mới của giới siêu giàu xe cổ và đồng hồ cổ

- Thú Chơi
Tài sản đầu tư mới của giới siêu giàu xe cổ và đồng hồ cổ
Tài sản đầu tư mới của giới siêu giàu xe cổ và đồng hồ cổ
Nhà đất, rượu vang và nghệ thuật đã trở thành tài sản đầu tư phổ biến vào năm 2018. Tuy nhiên, báo cáo của Knight Frank Luxury vừa hé lộ tiềm năng tăng trưởng đáng ngạc nhiên trong đầu tư đồng hồ và xe cổ.

Trong năm 2017, đầu tư vào nghệ thuật gần như nằm ở vị trí cuối cùng trong chỉ số đầu tư Knight Frank Luxury (KFLII), nhưng sau 12 tháng, loại hình đầu tư này đã tăng lên và vượt qua rượu vang để giành vị trí đầu bảng với mức tăng trưởng 21% trong quý 1 năm 2018. Chỉ số này cũng đưa ra một số phát hiện đáng ngạc nhiên, báo hiệu các loại tài sản như xe hơi cổ điển và đồng hồ có tiềm năng trở thành loại hình đầu tư mới.

Xem thêm giá sản phẩm Cohiba Siglo 6Toscanello Rosso Machiato , Siglo 6 tubosCohiba Behike 52, Cohiba behike 54, cohiba behike 56,

Với hiệu suất mờ nhạt về tiền điện tử bởi lãi suất thấp, các nhà đầu tư đang tìm kiếm các loại tài sản ổn định, có tiềm năng tăng trưởng. Bất động sản, rượu vang và nghệ thuật đã trở thành tài sản đầu tư phổ biến trong năm nay. Nhưng tại sao không ai nghiêm túc xem xét đồng hồ như một lĩnh vực đầu tư?

“Có bao nhiêu bức vẽ của Basquiat? Hàng trăm. Leonardo chỉ có 15 bức tranh”- Robert Simon trả lời những lời chỉ trích, ám chỉ đến giá bức tranh sọ người của Jean-Michel Basquiat năm 1982 được bán ra với giá 110,5 triệu USD vào tháng 5 năm 2017. Việc Christie bán bức Salvator Mundi của Leonardo Da Vinci với số tiền 450 triệu USD, phá vỡ kỷ lục 179 triệu USD trước đó của bức Women of Algiers (Picasso) vào năm 2015, đã khiến giới đầu tư chú ý hơn vào thị trường nghệ thuật.

Được Robert Simon phát hiện tại một cuộc đấu giá Louisiana vào năm 2005, với gần 20 tác phẩm được công nhận là của Leonardo, và phần còn lại trưng bày trong bảo tàng, Salvator Mundi của Simon có nguồn gốc thật đáng ngờ ngay cả với người khám phá ra nó. Anh chỉ trả 10.000 USD vì nghĩ đó là một bản sao do người học việc của Leonardo vẽ. Tình trạng xuống cấp của tác phẩm đã cản trở việc nghiên cứu và phục hồi trong 6 năm. Trong suốt thời gian này, ông vẫn giữ kín phát hiện của mình.

Và cuối cùng, bức tranh đã được công bố như một phần trong cuộc triển lãm đặc biệt của Leonardo tại Phòng triển lãm Quốc gia ở London vào năm 2011, mọi người như chết lặng vì bức tranh cuối cùng của Leonardo được phát hiện trước đó những 100 năm, là bức Madonna Benois tại Bảo tàng Hermitage ở St Petersburg (Nga) năm 1909. Đây là một tài sản với xuất xứ đáng ngờ, tiêu tốn gần 100 triệu USD cho việc thẩm định với bội số 4,5x bao gồm phí bảo hiểm cho nhà đấu giá.

Mặc cho nhiều người vẫn còn do dự với ý định đầu tư vào đồng hồ, những cỗ máy thời gian vẫn được cho là loại hình đầu tư có giá trị. Có thể kể đến nhiều ví dụ: Được nam diễn viên và tay đua Paul Newman yêu thích, chiếc Rolex Cosmograph Daytona là món quà mà người vợ Joanne Woodward dành tặng với dòng chữ “Lái xe cẩn thận” – gần đây đã được Phillips bán với giá 17,8 triệu USD, cao hơn gần 18 lần so với giá trị ban đầu trị giá 1 triệu USD.

Sự bùng nổ hoặc sụp đổ của thị trường chứng khoán có thể làm thay đổi giá trị của vàng. Nhưng những biến động này không tác động trực tiếp đến giá trị đồng hồ. Trên thực tế, nó thậm chí có thể giữ ở mức ổn định.

Hơn nữa, tất cả các mẫu đồng hồ tương tự, chỉ cần được chính Newman đeo, đều nhận được biệt danh “Paul Newman Daytona” (thậm chí không cần là chiếc “Paul Newman” nguyên bản do vợ anh tặng), có khả năng thu hút và tăng giá trị hàng trăm lần. Ví dụ điển hình là chiếc Ref. 6263 Daytona trong phim “Crazy Rich Asians” trị giá nửa triệu USD, cao hơn mức giá bán lẻ ban đầu là 200 đô la (7.200 đô la được điều chỉnh cho lạm phát) vào đầu năm 1963.

Đồng hồ, cùng với các mặt hàng như tem, đồ cổ và xe hơi cổ, là một hình thức đầu tư thay thế mới đang phát triển. Một số người giàu có ở Singapore thường đầu tư khoảng 5-8% tài sản của họ vào các giải pháp thay thế này. Cần lưu ý rằng không giống như hầu hết các loại tài sản khác, đầu tư thay thế như đồng hồ có mối tương quan thấp hơn với các tài sản khác như cổ phiếu và trái phiếu và cho thị trường tài chính nói chung. Sự bùng nổ hoặc sụp đổ của thị trường chứng khoán có thể làm thay đổi giá trị của vàng. Nhưng những biến động này không tác động trực tiếp đến giá trị đồng hồ. Trên thực tế, nó thậm chí có thể giữ ở mức ổn định.

Tất nhiên, cảm xúc mà đồng hồ mang lại không giống với những loại hình đầu tư khác. Việc chế tác đồng hồ cao cấp là cả một nghệ thuật – từ các cơ chế khéo léo được sử dụng để tính toán và theo dõi vị trí, thời gian trong vũ trụ, tới việc trang trí, hoàn thiện một chiếc đồng hồ từ trong ra ngoài, thế giới chế tác đồng hồ cao cấp như một tấm vải đa chiều kết hợp nghệ thuật và khoa học trong cùng một sản phẩm. Hãy suy nghĩ về nó, chiếc đồng hồ của bạn đồng thời là tác phẩm nghệ thuật (mặt đồng hồ) và một tác phẩm điêu khắc (vỏ ngoài và bộ máy trong đồng hồ) trên cổ tay của bạn (yếu tố triển lãm).

Với tư cách là một tài sản, đồng hồ còn giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn, trừ khi bạn muốn mang theo những bức vẽ hoặc phô trương chìa khóa xe tại các cuộc họp. Không giống như các vật phẩm xa xỉ khác, đồng hồ đeo tay mang lại cảm giác gần gũi hơn trong mắt người đối diện.


0 bình luận, đánh giá về Tài sản đầu tư mới của giới siêu giàu xe cổ và đồng hồ cổ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05722 sec| 2376.703 kb